10 bài thuốc Trung y chữa bệnh dạ dày

0

10 BÀI THUỐC TRUNG Y CHỮA BỆNH DẠ DÀY

1. Xương cá mực

Chữa bệnh dạ dày do tảng toan: lấy 30g xương

cá mực. 150g thịt gà. và nhánh gừng. 2 quả táo tàu và ít nước đem đun dừ thịt gà. Ản cả cái lẫn nước, có thể chữa được loét dạ dày và hành tá tràng, cùng như đau dạ dày do khí vị hự nhược, độ toan ở dạ dày cao.

2. Táo tàu, hồng hoa, mật ong:

Trước hét lấy 10 quả táo tàu. lOgam hồng hoa. cho thêm ít nước vào sắc, lấy 200 mllilít nước thuốc, lấy 60gain mật ong trộn đều lúc nước thuốc nguội. Mỗi ngày uống một thang, uống lúc sáng sớm, bụng còn đói. uống liên tục trong 20 ngày là một liệu trình. Có thể chữa trị loét dạ dày và hành tá tràng.

10-bai-thuoc-trung-y-chua-benh-da-day-1

Vị thuốc từ táo tàu, hoa hồng và mật ong chữa viêm loét dạ dày tá tràng

3. Vỏ trứng gà sạch chữa loét hành tá tràng:

Lấy 10 cái vỏ trừng gà nghiền vụn, đem rang

vàng (không để cháy), xong nghiền thành bột. Chia ra 10 ngày uống, mổi ngày uống 2-3 lần VỚI nước sôi trước hoặc sau bữa ăn. Liên tục uống trong nhiều ngày, có hiệu quả tốt rỏ rệt.

4. Cải bắp chữa loét dạ dày và hành tá tràng:

Nghiền nát rau cải bắp để được 250g nước ép của rau, đun nóng uống trước bữa ăn, ngày 2 lần, liên tục uống trong 10 ngày, có thể hết đau và dần lành vết loét.

5. Củ cải và ngó sen chữa xuất huyết dạ dày:

Lấy củ cải và ngó sen tươi, hai loại trọng lượng băng nhau, đem rửa sạch, glã nát, lọc lấy nước uống

mỗi lần 50g nước. Ngày uống 2 lần. Thường xuyên uống như vậy có thể phòng chữa chảy máu dạ dày.

6. Uống vitamin E kết hợp với mật ong sẻ chữa bênh loét dạ dày:

– Mỗi ngày uống 100mg vitamin E. chia làm 3 lần. Uống liên tục trong 2-3 tuần sẽ có hiệu quả rỏ rệt.

Có thể kết hợp với cùng thời gian chữa bệnh VỚI uống mật ong: MỖI ngày uống vào sáng sớm 60g mật ong. uống liên tục nhiều ngày liền.

7. Khoai tây chữa loét dạ dày:

Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát. dùng vải xỏ sạch bọc. vắt lấy nước, đun SÔI để uống ngày 3 lán. mỗl lần uống 1 thìa to. uống liên tục 2-3 tuần lien sẽ có hiệu quả rõ rệt.

8. Đinh hương và lê làm an dạ dày:

Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào trong một quả lê đã khoét rỗng giữa, đem hầm chín để ăn. có thể chữa trị chứng hay buồn nôn. nôn mửa và nấc ở những người viêm loét dạ dày và hành tá tràng.

10-bai-thuoc-trung-y-chua-benh-da-day-2

Bài thuốc từ đinh hương và quả lê chữa đau dạ dày

9. Day ấn huyệt:

Khl đau. lấy hal ngón tay day ấn huyệt túc tam lí ở hai chán. Chỉ sau 5 phút, người bệnh sẽ cảm thấy dịu đau dần rồl đến hết đau.

CHỮA BỆNH DẠ DÀY TỪ RAU QUẢ

1. Phương thuốc trị bệnh sưng dạ dày

Thông thường bị vị viêm (sưng dạ dày) phần lớn có liên hộ VỚI gan. Cho nên trước khi trị bệnh sưng dạ dày phải trị hỏa can trước, rồi mới trị chứng sưng dạ dày. Như vậy. mới trị tận gốc

  1. a) 10 glờ sáng, ăn nửa trái khế. thoa lên một| chút bột Cam thảo, muối và bỏ xác bä.
  1. b) 14 giờ (2 glờ chiều), ản một khúc mía dái độ I gang tay d 21 giờ (9 giờ tối), ăn inicng du dử thoa bột Cam tháo. Lien tục dừng trong 5 ngày như vậy thì bệnh Bẻ khỏi. Không được An chung VỚI các loại cá.

2. Phương thuốc trị chứng đau dạ dày

10 glờ sáng, ăn 10 miếng Cam thảo. Láy 1 trái khé xắt lát. cho vào nồi 1 chén rưỡi nước, sác lại cồn dộ 1 chén. Chi uống nửa chén là đù. IV 14 giờ (2 giờ chiều). An một trái ỏ mai (có thể mua ở nộm bánh thường). c/ 21 giờ (9 giờ tối). An miếng đu đủ (khống nôn lựa miếng quá lớn). Khống dược An chung VỚI đậu phộng (lạc) và các loại thịt.

3. Phương thuốc trị chứng dạ dày xuất huyết

Nguyên nhân xuất huyết dạ dày do để đói quá độ. kéo dài trong năm sáu năm liền, cho đến lúc khỏng còn nhịn dược nữa. Bấy giờ thành dạ dày mỏng di. đến lức lao lực quá độ hay An phải những thức An có tính kích thích quá mạnh, có thể làm cho dạ dày ra máu. Chứng bệnh này có thể trị tận gốc.

a/14 giờ (2 giờ chiều), uống nửa chén cốt (lu đủ. Lựa thứ đu đủ chưa chín, lớn cỡ quả trứng ngỗng, rửa cho sạch ép lấy nước, cho thêm một chút đường trắng.

b/21 giờ (9 giờ tối), uống nửa chén cải nồi. Cải nồi rửa cho sạch (tốt nhất là rửa bằng nước muối để tẩy cho sạch như một thuốc sát trùng) rồi ép lấy nước và pha thêm một chút mật ong. Liên tục uống trong 10 ngày, nghỉ 5 ngày, sau đó lại dùng tiếp 10 ngày. Dùng cách này có thể trị tận gốc.

Xem thêm: Tổng hợp các địa chỉ khám chữa bệnh đau dạ dày tốt nhất tại Hà Nội

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply