Bí đỏ, chuối xanh thực phẩm tốt cho dạ dày

0

BÍ ĐỎ

Bí đỏ tính ẩm vị ngọt, bổ trung ích khí, lợi nước giải độc. sát trùng, có hiệu quả điều trị bố trợ cho người suy nhược ti vị. ít ăn trướng bụng. Bí đỏ còn gọi là dưa mạch, dưa phan, dưa kim đồng, là loại hoa quả thuộc ho bầu. Quả non có thê làm rau. vị ngọt hợp miệng, là một trong những loại rau quả cho mùa hẻ và mùa thu. quả già có thể làm đồ uống. Trong bí đổ chúa hầu hết các thành phần dinh dưỡng quan trọng. Hàm lượng đường gluco và vitamin c trong bí đỏ non phong phú hơn bí đỏ già.

bi-chuoi-xanh-thuc-pham-tot-cho-da-day-1

Bi đỏ tốt cho bệnh đau dạ dày

Hàm lượng canxi. sắt trong bí đỏ già khá phong phú. Bí đồ và hạt bí đỏ có giá trị làm thuốc nhất định. Ngoài ra nó còn chúa hàm lượng lớn đường và tinh bột, vi thê mà ăn bí đỏ vừa thơm vừa ngọt, tuy vậy hàm lượng protein và chất béo lại thấp. Gía trị dinh dưỡng của bí đổ chú yếu biểu hiện ờ hàm lượng vitamin khác phong phú như vitamin B2, vitamin c, chất khoáng. 8 loại axit amin cần thiết và axit amin tổng hợp cần thiết cho trẻ em. có thể hoà tan chất xơ. chất diệp hoàng và phốt pho. can xi. kẽm. ma giê. iôt cũng như các nguyên tố vi lượng khác.

Ngoài ra. nó còn chứa sắt và phốt pho nhất định. Nhửng chất này còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý cửa cơ thể. Dinh dưỡng học và y học cận đại đã chứng minh ăn nhiều bí đỏ có thể nâng cao hoạt động của dạ dày một cách hiệu quả, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

CHUỐI XANH

Nhiểu nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và An Độ đã đưa ra kết luận giống nhau vể chuối xanh đối với các bệnh nhân bị loét dạ dày. tá tràng. Người ta cho bệnh nhân sử dụng nhừng loại chuối khác nhau ở dạng chuối khô, chuối bột, chuối xanh, chuối chín, sau đó đôi chửng vói những người không dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhầy, làm nó dày lên, hảo vệ thành dạ dày khỏi bị loét và giúp hàn nhanh chóng chỗ loét đã hình thành trước đó.

Thí nghiệm được xác định những loại chuối phơi khô ờ nhiệt độ cao hoặc chuối chín không có tính năng này. Kết quả trên cũng phù hợp với kinh nghiệm dân gian dùng chuối xanh phơi khô tán bột đê trị bệnh loét dạ dày. Đáng lưu ý là khoa học đã xác định hiệu quả cua chuối xanh phơi khô ỏ nhiệt độ thấp từ kỹ thuật phơi âm (phơi trong bóng râm) cúa y học cố truyền. Cách phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm chuối mất đi tác dụng chữa bệnh này.

bi-chuoi-xanh-thuc-pham-tot-cho-da-day-2

Chuối xanh điều trị viêm loét dạ dày

Trị chứng viêm loét dạ dày

Chuôi hột (mà) XÍU móti”. phơi chồ mát cho khò. tán hột. UỎIH! (trước hữu ãn) mỏi lần 2 muỗi 15! cà phẽ \ới nước nóng, nsàv uốn« 3 lán. Dìm« liên luc 1 – 2 tuấn.

BA BA HẤP SINH ĐỊA, Mực XÀO MĂNG

Nguyên liệu:

Mực loại to 250g

Tỏi băm nhỏ 1 thìa con

Măng tươi 200g

Gia vị ướp: Nước gừng 1 thìa con, rượu 1 thìa con, muối 1/3 thìa, bột sống 1/5 thìa, dầu ăn 1 thìa canh

Nước sốt: Dầu vừng, hạt tiêu 1 ít. muối đường 1/4 thìa con, bột 1/4 thìa con, nước 4 thìa canh.

Cách làm:

Mãng tươi bỏ phần già. rửa sạch thái ngắn, luộc qua nước sôi, vớt ra rứa nước lạnh, để ráo. Cá mực thái mỏng ướp với 1/3 thìa bột 2 thìa nước trong 1 giờ. rửa sạch để ráo ướp tiếp gia vị khoảng 15 phút, trần nước sôi đến khi chín vớt ra. đê ráo nước. Đun nóng dều (mỡ), cho măng xào chín, tra tói. mực xào tiếp, thêm nước sốt. múc ra đĩa.

Công dụng:

Dưỡng huyết bổ âm. lợi dạ dày, thông khí, sáng mắt. bớt nhiệt, bo tim thông mạch.

Xem thêm: Thảo dược Mộc Hoa giải pháp vàng cho dạ dày khỏe mạnh

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply