Bí quyết tự kiểm tra để phòng tránh bệnh dạ dày

0

Phần lớn quá trình phát bệnh của bệnh dạ dày đều kéo dài khá lâu,vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, bệnh nhân cần nhận thức đúng đắn về các triệu chứng ở các bộ phận trên cơ thể, đồng thời có thể cấn cứ vào các triệu chứng ở những thời kỳ khác nhau để phân tích bệnh tình một cách khoa học. Khi xuất hiện các triệu chứng có tính quy luật, căn cứ vào điều kiện của mình để tiến hành chữa trị bằng thuốc, hỗ trợ ăn uống, khống chế bệnh tình. Nếu xuất hiện các triệu chứng xấu thì nên đến bệnh viện chẩn đoán. Bệnh nhân cũng cần chữa trị một cách có lọc có nhận thức và phán đoán đúng đắn về các loại máy móc thiết bị y học, không được phán đoán một cách chủ quan, làm ngược với hướng dẫn và chẩn đoán của bác sĩ. Đồng thời, tìm hiểu về các bệnh dạ dày và bệnh biến của chúng ở những thời kỳ khác nhau, thường xuyên quan sát diễn biến của bệnh. Nếu chữa trị một cách mù quáng, thêm vào đó là thiếu hiểu biết thì rất có thể khiến bệnh diễn biến xấu hơn, thậm chí gậy ung thư.

Xem thêm:  Viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Cách điều trị tận gốc căn bệnh nguy hiểm này

Bản thân chính là bác sĩ

Có rất nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa không có triệu chứng rõ rệt nên không được chú ý đến. Tuy nhiên nếu có một số triệu chứng điển hình thì có thể tự kiểm tra.

Xem thêm:  Trào dạ dày thực quản là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân và Cách chữa trị

1.Khi ăn,có cảm giác phía sau xương ức bị nghẽn khi dừng ăn, cảm giác đau lúc thì nhẹ lúc thì nặng, nhiều khi đau lan sang cả bên cạnh đau sang cổ xuống lưng. Đây có thể là triệu chứng ban đầu của viêm thực quản, ung thư thực quản

2.Trướng bụng sau khi ăn hoặc suốt ngày thấy trướng bụng, đầy hơi nhưng không ợ chua, không muốn ăn, trọng lượng ngày càng giảm, mặt tái nhợt hoặc xám đen. Người trung niên và người cao tuổi nên nghĩ đến viêm dạ dày mãn tính, đặc biệt nên chú ý rất có thể là viêm dạ dày thể teo mãn tính hoặc sa dạ dày.

Xem thêm:  Hãy cảnh giác bệnh viêm loét dạ dày

3.Đau bụng trên khi ăn hoặc có cảm giác buồn nôn, nôn. Tiền sử là tích bệnh nhiều năm, thường phát tác vào mùa thu, cảm giác đau có tính quy luật, khi bị lạnh, tức giận hoặc ăn thức ăn có tính kích thích thì xuất hiện triệu chứng, rất có khả năng là loét dạ dày.

4. Thường thấy đau dạ dày khoảng 2 tiếng sau khi ăn hoặc nửa đêm tính giác, ăn có thể làm giảm cảm giác đau, thỉnh thoảng kèm theo hiện tượng ợchua, Mùa thu, đông rất dễ phát tác, đau ở phía phải bụng trên, thường có tính quỵ Rất có thể là loét dạ dày tá tràng hoặc viêm nhiễm.

5. Trướng bụng sau khi ăn, kèm theo buồn nôn, nôn, thỉnh thoảng nôn ra máu, có tiền sử bệnh dạ dày, bệnh ngày càng nghiêm trọng hoặc trước đây không có tiền sử về bệnh dạ dày, gần đây mới phát hiện, hơn nữa kèm theo thiếu máu, gầy yếu, không muốn ăn, cục cứng ở trên rốn hoặc ngực thì nên suy nghĩ đến ung thư dạ dày.

6.Đột nhiên bụng trên đau dữ dội, có thể do ngộ độc thức ăn hoặc bị lạnh, tri đứng ngồi không yên, mặt tái nhợt, mồ hôi lạnh, chân tay lạnh, ở giữa bụng có cục cứng nhưng không thể sờ được, sau 1 tiếng thì thấy đỡ hơn, có thể là co giật dạ dày. Bệnh nhân bụng cũng cứng đét không thể chạm vào thi rất có thể là thủng do viêm loét.

  1. Ăn đồ ăn không vệ sinh hoặc không cẩn thận bị lạnh thường biểu hiện là đau bụng, tiêu chảy, có thể kèm theo nôn, sợlạnh, sốt, có thể là viêm dạ dày cấp tính hoặc lỵ cấp tính.
  2. Sau khi ăn thường bị tiêu chảy, hơn nữa tiêu chảy nhiều lần, chi cần bị lạnh một chút hoặc ăn đồ ăn không vệ sinh là lập tức phát tác, có lúc tiêu chảy, có lúc bị táo bón, có lúc trướng bụng muốn đi đại tiện nhưng lại không đi được, không thấy sút cân, rất có thể là viêm ruột dị ứng mãn tính
  3. Bụng đau nhói hoặc hướng đau, thường xuấl hiện ở bên trái, có thể là có’ tiền sử táo boni thường thấy đau bụng, đại tiện có nhầy hoặc máu; thường xuyên tiêù chảy, gần đây thấy gầy đi, mặt tái nhợt… Nếu có những biểu hiện trên thì xem có phải là ung thư trực tràng hoăc kết tràng hay không.
Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply