Các liệu pháp điều trị ung thư dạ dày và cách phòng bệnh

0

Phòng ung thư dạ dày trong ăn uống

  • Không ăn dầu mỡ rán nhiều lần, vì có chưa chất benzen gây ung thư
  • Không ăn các đồ ăn bị mốc như: lạc, ngô, gạo..loại mốc này chưa khuẩn gây men vàng làm ung thư.
  • Không uống quá nhiều rượu vang, tuy có chất trong rượu vang và trong vỏ nho có chứa chất làm có thể làm ức chế tác nhân gây ung thư nhưng uống quá nhiều sẽ gây ung thư gan.
  • Không nên ăn quá nóng, không hút thuốc, không uống rượu
  • Ăn ít mỡ phòng ung thư vú, dạ dày thực quản.
  • – Không nên ăn nhiều thịt nướng, cá muối, thịt muốỉ. rau cá muối vì dễ gây ung thư ruột, dạ dày thực quản…
  • – Nên ăn nhiều thực phẩm có chất xơ và vitamin c, E. Ăn nhiều rau xanh sạch, quả chín và nấm sẽ phòng được bệnh ung thư ruột.
  • – Thường xuyên ăn hải sản: Tăng thêm lượng iốt và canxi cho cơ thể, giảm thiểu khả năng gây ung thư.
Phòng ung thư dạ dày trong ăn uống

Phòng ung thư dạ dày trong ăn uống

Những người trên 40 tuổi trong gia đình có tiền sừ bị bệnh dạ dày

Trong gia đình có người mắc ung thư dạ dày hoặc thiếu máu ác tính, 11 thịt dạ dày. viêm dạ dày, niêm mạc dạ dày tàng sính khác thường, viêm loét dạ dày. phải định kì kiểm tra nhầm phát hiện sớm, điều trị sớm. Cai rượu và thuốc lá

Xem thêm: Hướng dẫn chữa đau dạ dày bằng chuối xanh tại nhà

Các liệu pháp điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày khó điều trị khó được phát hiện ở giai đoạn đầu, trước khi nó bắt đầu xâm lấn. Nhưng ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng và thường phát triển trước khi được chẩn đoán. Ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu cũng có thể điều trị, và triệu chứng có thể thuyên giảm.

Điều trị ung thư dạ dày có thể dùng phẫu thuật, hoá trị, có hoặc không kết hợp với xạ trị. Các liệu pháp điều trị mới là sinh hoá trị liệu và cải tiến những phương pháp đã dùng cũng đang được đưa ra thử nghiệm lâm sàng. Bệnh nhân có thề dùng đơn thuần hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị.

Phẫu thuật

Phổ biến nhất trong điều trị ung thư dạ dày. Phẫu thuật là cắt dạ dày, lấy đi một phần gần hoàn toàn hoặc một phần, hay cắt toàn bộ dạ dày, kể cả những mô xung quanh dạ dày. Sau khi cắt gần hết dạ dày phần còn lại của dạ dày sẽ nối với thực quản hoặc đã cắt toàn bộ dạ dày thì nối trực tiếp thực quản với ruột non. Ung thư dạ dày có thể ăn tới hệ bạch huyết gần khối u cũng cần được cắt đem đi sinh thiết để tìm tế bào ung thư. Nếu có tế bào ung thư ở các hạch này, thì bệnh có thể đã di căn tới những cơ quan khác của cơ thể.

Phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày

Phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày

Liệu pháp hóa trị

Là dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Cách điều trị này gọi là liệu pháp toàn thân, bởi vì thuốc vào máu di chuyển khắp cơ thể. Ưu điểm của hóa trị trong việc điều trị trước khi phẫu thuật cắt bỏ khối u là hóa trị làm cho khối u teo nhỏ lại, hoặc hóa trị được xem như điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. kết hợp điều trị giữa hóa và xạ trị cũng được nghiên cứu và cho kết quả khả quan. Hóa trị cũng được dùng để điều trị ung thư đã di căn xa và được xem như là cách  giảm triệu chứng của bệnh.

Hầu hết những thuốc chống ung thư được dùng giv bằng đường tiêm, chỉ một ít dùng uống; có thề dùng một loại hoặc kết hợp nhiều ỉoạl thuốc. Hoá trị được dùng theo chu kì: giai đoạn điều trị theo sau là gai đoạn phục hồi, sau đó điều trị tới, và cứ như vậy tiếp tục điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liệu pháp xạ trị

Là sử dụng những tia có mức năng lượng cao dể tiêu diệt và ngăn cản tế bào ung thư phát triển. Cũng giống như phẫu thuật, xạ trị tác dụng trực tiếp lên tế bào ung thư chỉ ở vùng điều trị. Xạ trị đôi khi được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại ở đó. Theo các nhà y học thì xạ trị giúp ích rất nhiều trong lúc phẫu thuật như xạ trị trong lúc mổ. Liệu pháp xạ trị cũng có thể được dùng để làm giảm đau hoặc ức chế sự lan rộng của tế bào ung thư. Thường điều trị 5 ngày trong một tuần và kéo dài trong khoảng 5 – 6 tuần lễ.

Liệu pháp sinh học (tức liêu pháp miến dịch)

Được dùng để đỉều trị nhằm giúp hệ miễn dịch cơ thể tấn công và tiêu diệt những tế bào ung thư. Nó củng hiệu quả trong việc giúp cho cơ thể hồi phục. Các bác sĩ đả nghiên cứu dùng liệu pháp sinh học kết hợp với các trị liệu khác nhằm ngăn ngừa sự tái phát của ung thư dạ dày. Bệnh nhản đang hoặc sau khỉ hoá trị sẽ bị giảm số lượng tế bào máu, nếu được dùng liệu pháp sinh học sẽ giúp hồi phục số lượng tế bào máu trở lại.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply