Các loại rau nên sử dụng khi bị viêm loét đường tiêu hóa

0

Củ su hào

Công hiệu chữa trị: củ su hào là một loại biến thể của rau cải hình thành thịt quả, hàm lượng vitamin cổ trong nó vô cùng phong phú, đặc biệt là nước su hào tươi, có tác dụng trị liệu nhất định đối với những người bị bệnh dạ dày. Những thành phẩn dinh dưỡng chứa trong nó như axit chổng hoại huyết, có thể làm lành lại các vết loét của dạ dày.

Nước ép su hào

Nguyên liệu: củ su hào tươi 400 gam.

Cách làm: Trước tiên gọt vỏ rửa sạch su hào, cắt su hào thành miếng, cho vào máy xay xay nát, lọc lẩy nước rồi đun sôi lên, cũng có thể cho thêm chút đường mạch nha. Món này uống khi đói bụng, mỗi ngày uống 2 lẳn, 10 ngày là một liệu trình. Món ăn này có tác dụng làm giảm đau, có thể điểu trị bệnh viêm loét dạ dày và 12 trực tràng trong thời kỳ đầu mới mắc bệnh.

Su hào rất tốt cho người bị loét đường tiêu hóa

Su hào rất tốt cho người bị loét đường tiêu hóa

Xem thêm: Chữa dứt điểm bệnh dạ dày với lá mơ lông

Su hào và dấm

Nguyên liệu: củ su hào 300 gam.

Cách làm: Gọt bổ vỏ củ su hào, rửa sạch, thái miếng. Bắc nổi lên bếp đun với ngọn lửa to, cho dẩu ăn vào trong nồi, khi mỡ nóng được 7 phần thì cho su hào thái miếng vào xào, cho thêm dấm, xì dầu, bột canh, nêm nếm gia vị vừa miệng, khỉ su hào chín thì cho ra đĩa. Món ăn này chua ngọt vừa miệng, có tác dụng giảm đau, thích hợp dùng điều trị viêm loét dạ dày và 12 trực tràng.

Chú Ỳ- củ su hào có thể gọt bỏ vỏ, thái thành từng sợi nhỏ trực tiếp làm món rau trộn, cũng có thể làm món xào, làm nhân bánh, rau hấp, ngoài ra củng có thể thái thành sợi nhỏ roi chần qua nước sôi và tiếp tục dùng làm món rau trộn.

Rau cải bắp

Công hiệu chữa trị: Rau cải bắp cũng là một loại thuộc họ rau cải, tính bình, vị ngọt, thuộc về kinh ú vị. Hàm lượng nhân tử dạng u thuộc loại vitamin trong rau cải bắp có hiệu quả tốt hơn nhiều so với vitamin Ư do con người tạo ra, nó có tác dụng làm lành những chồ viêm loét của dạ dày và 12 trực tràng.

Cải bắp và chanh

Nguyên liệu: Rau cải bắp 250 gam, chanh 1 quả, mật ong với lượng vừa đủ.

Cách làm: Cho lá rau cải bắp vào nồi luộc cho tới khi chín tới thì vớt ra. Chanh vắt lắy nước rồi hoà cùng mật ong, tiếp tục đun cùng với rau cải bắp và nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Một ngày ăn làm nhiểu lần, ăn liên tục món này trong vòng nửa tháng. Món ăn này có tác dụng làm lành các chồ viêm loét của dạ dày, là món ăn thích hợp cho những người bị viêm loét dạ dày và 12 trực tràng.

Cải bắp và tỏi

Nguyên liệu: Rau cải bắp 500 gam, tỏi 1 củ.

Cách làm: Rau cải bắp và gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ, tỏi bóc vỏ và đập nát. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào khi dấu nóng 6, 7 phần thì cho tỏi, gừng vào, tiép đó cho rau cải bắp vào xào, nêm ném gia vị cho vừa miệng. Món ăn này có tác dụng giảm đau và điểu trị rất tốt đối với những người bị viêm loét dạ dày và 12 trực tràng trong thời kỳ đầu mắc bệnh.

Chú Ỳ- Hàm lượng chắt xơ cổ trong rau cải bắp nhiều hơn rau cải trắng, vì thế những người sau khi vừa làm phau thuật phần ngực và bụng, những người bị xuất huyết do viêm loét dạ dày đặc biệt nghiêm trọng, tiêu chảy, hoặc những người bị bệnh gan, chức năng tiêu hóa không tốt thì không nên ăn loại rau này.

Rau cao

Công hiệu chữa trị: Rau cao có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú, đặc biệt là hàm lượng vitamin Ư. Hàm lượng vitamin Ư có trong rau cao cao gắp 70 lần so với rau cải bắp, là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc kiện tì, bởi vì vitamin u có chức năng phòng chống bệnh viêm loét và thúc đẩy các vét loét của dạ dày nhanh chóng liền lại. Nêu thường xuyên ăn rau cao ưong mùa hè sẽ có tác dụng phụ ttỢ nhất định đối với việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày và 12 trực tràng.

Canh rau cao

Nguyên liệu: Rau cao 250 gam, dưa chuột 100 gam.

Cách làm: Rau cao rửa sạch thái thành đoạn, dưa chuột rửa sạch thái thành miếng. Bắc nồi lên bếp, cho nước canh suông vào đun sôi, cho muối ẳn, xì dắu, gừng, miếng dưa chuột vào. Tiếp đó cho rau cao và mì chính, nêm ném gia vị vừa đủ, khi thấy mùi thơm bốc lên là đã thành món canh rau cao. Món canh này có tác dụng trợ giúp cho quá trình điều trị viêm loét dạ dày và 12 trực tràng.

Củ cải là thực phẩm lý tưởng điều trị loét đường tiêu hóa

Củ cải là thực phẩm lý tưởng điều trị loét đường tiêu hóa

Canh rau cao, củ cải

Nguyên liệu: Rau cao 50 gam, củ cải 500 gam.

Cách làm: Rau cao rửa sạch, củ cải rửa sạch thái miếng. Bắc nồi lên bếp cho mỡ lợn vào đun nóng, cho củ cải và muối ăn vào xào, cho thêm nước. Tiép đó cho rau cao vào và đun tới khỉ chín là có thề ăn được. Món canh này không chỉ là thực phẩm tốt nhất trong việc kiện vị mà cũng là một trong những thực phẩm lý tưỏng điểu trị táo bón.

Chú ý: Rau cao có thể trực tiếp xé vụn ra thành miếng nhỏ, trực tiếp trộn với cơm ăn, hoặc dùng để bọc bên ngoài bánh. Neu ăn bánh và rau cao cùng một lúc cũng là một phương pháp ẩm thực rất độc đáo.

Rau cải trắng công hiệu chữa trị: Rau cải trắng có thể giải nhiệt, trừ ưu phiền, thông lợi ruột và dạ dày. Hàm lượng kẽm có trong rau cải trắng có thể làm mau liền những chỗ viêm loét, đồng thời có tác dụng chống ung thư và chống lão hoá.

Rau cải và cháy cơm

Nguyên liệu: Cháy cơm màu vàng 200 gam, rau cải trắng 100 gam, tôm nõn ỗ gam.

Cách làm: Rau cải trắng rửa sạch thái nhỏ, đợi dùng, cháy cơm cho vào trong nồi, thêm khoảng 400ml nước, dùng ngọn lửa to đun cho cháy nhuyễn ra, đun sôi khoảng 5 phút, tiếp đó cho rau cải trắng, tôm nõn, mỡ lợn và muối ăn vào, đun tiếp khoảng 5 phút là có thể dùng được. Món ăn này làm món ăn chính trong bữa ăn. có công hiệu bố khí khổng chế axỉt, làm lành những chỗ viêm loét. Thích hợp cho những người mắc bệnh viêm loét 12 trực tràng.

Chú ý dùng nước lạnh để ngâm rau cải trắng tuy tránh được việc mắt nước, nhưng hàm lượng vitamin bị mắt di có thể lên tới trên 90%.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply