Các món canh giúp hỗ trợ người mắc ung thư đường ruột

0

Canh rau ngũ sắc

Nguyên liệu: Là củ cải trắng, cà rốt, đại ngưu bàng, củ cải trắng, nấm hương mồi loại với lượng vừa đủ.

Cách làm: Rửa sạch các loại rau trên, cắt thành miếng có cả vỏ, cho vào trong nổi có nước sạch, dùng lửa to đun, khi sôi thi vặn nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong thời gian đun tốt nhất không nên mỏ vung ra, sau khỉ đun xong thì cho vào bát thuỷ tinh là có thể ăn được.

Món rau ngũ sắc này với năm màu sắc là xanh, đỏ, vàng, trắng, đen đại diện cho ngũ hành kim, mộc, thủy hoả, thổ, nó cũng ứng với sinh lý lục phủ ngũ tạng của con người, là phương pháp cơ bản để phục hồi sức khỏe. Cà rốt, nấm hương và ngưu bàng đểu là những loại rau có công hiệu chống ung thư, có thể giúp đào thải những chất cặn bẫ ra ngoài cơ thể.

Canh rau ngũ sắc giúp hồi phục sức khỏe cho người ung thư đường ruột

Canh rau ngũ sắc giúp hồi phục sức khỏe cho người ung thư đường ruột

Bí đỏ

Công hiệu chữa trị: Hàm lượng vitamin, keo quả có trong bí đỏ rẩt phong phú. Keo quả có trong bí dỏ cỏ tác dụng rất tốt, có thể két dính, tiêu trừ những vi khuẩn hay những vật chắt có hại ra ngoài cơ thể. ví dụ như các nguyên tổ kim loại như chì và các nguyên tổ phóng xạ khác, hạ thấp muối nitrite, tăng cường khả năng táỉ sinh của tế bào gan, thận; có tác dụng thoát khỏi sự trúng độc của môi trường.

Cơm bí đỏ

Nguyên liệu: Gạo tẻ 100 gam, bí đỏ 400 gam, thịt đùi gà 80 gam, tôm nõn khô 10 gam, nấm ăn 2 cái.

Cách làm: Gạo tẻ vo sạch rồi để cho ráo nước, bí đỏ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, bỏ hạt. Thịt đùi gà xé thành sợi. Nắm ăn, tôm nõn rửa sạch, ngâm nấm ăn vào trong nước, bỏ rễ rồi thái nhỏ, hành thái nhỏ. Đun nóng mỡ, cho hành, tôm nõn vào xào qua, gạo tẻ cũng cho vào trong nổi, đảo đi đảo lại nhiều lần.

Cho thêm 3 dầu rồi trộn đều lên. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trong nồi, cho thêm ít nước, rượu gia vị đun với ngọn lửa to, sau khi chín om trong vòng 10 phút là cso thể ăn được. Món ăn này có công hiệu trị liệu nhất định đối với việc phòng chống ung thư, là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho những người đang trong quá trình phục hồi sức khỏe, dạ dày khó chịu, thể chất suy nhược.

Bánh bí đỏ, tôm nõn và hành

Nguyên liệu: Bí đỏ 200 gam, hành lớn 50 gam, tôm nõn 50 gam, bột mì 250 gam.

Cách làm: Trước tiên rửa sạch bí đỏ, thái thành miếng nhỏ. Hành rửa sạch, thái thành đoạn ngắn. Tôm nõn cho vào trong nước lạnh ngâm, sau khi rửa sạch cho cùng với bí đỏ, hành trộn đều lên, cho thêm xì dầu, rượu gia vị, dầu vừng, muối ăn, mì chính vào điều vị, trộn đều lên làm nhân bánh. Bột mì cho lượng nước thích hợp, nhào nặn thành viên tròn rồi cho nhân bánh vào bên trong, vo viên lại, cho lên hấp.

Trong bữa ăn món ăn này cổ thể làm món điểm tâm, mỗi ngày 2 lẩn, mỗi lẳn 2 cái (hoặc mồi lần không được vượt quá 3 cái), ăn cùng với nước cơm hoặc sữa bò. Món ăn này có công hiệu bổ hư ích thận, giải độc phòng chống ung thư, thích hợp trong việc phòng chổng và điều trị bệnh ung thư đại tràng, bệnh máu trắng.

Chú ý: Bí đỏ không được ăn sống, thông thường là bỏ vỏ, sau đó đun chín mới có thể ăn, nó có vị ngọt hợp khẩu vị. Tốt nhất là ăn cả vỏ bí đỏ, bởi vi giá trị dinh dưỡng có trong vỏ bí đỏ cũng tương đổi cao.

Rau hẹ

Công hiệu chữa trị: Hàm lượng chất xơ thực vật có trong rau hẹ rát cao, chất xơ không dễ gi được con người tiêu hóa hấp thu, nó có thể tăng cường sự nhu động của dạ dày và ruột, tăng cường sự bài tiết, điều trị táo bổn, dự phòng căn bệnh ung thư đường ruột.

Rau hẹ xào giá dự phòng căn bệnh ung thư đường ruột

Rau hẹ xào giá dự phòng căn bệnh ung thư đường ruột

Giá đậu xào rau hẹ

Nguyên liệu: Giá đậu xanh 400 gam, rau hẹ 100 gam.

Cách làm: Giá đậu xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Rau hẹ chọn bỏ những lá úa vàng, rửa sạch, thái thành đoạn dài. Nồi bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, cho dẩu thực vật vào cho đến khi dầu nóng được khoảng 5 phần thì cho hành, gừng vào, tiếp đó cho giá đậu, rau hẹ vào xào. Cho thêm muối ăn, tiếp tục xào một lúc nữa là được. Giá đậu trong món ăn này có hàm lượng chất xơ phong phú, kết hợp cùng với rau hẹ sẽ có hiệu quả trong việc trị liệu táo bón, dự phòng ung thư đường ruột rất tổt.

Canh rau hẹ thịt lợn

Nguyên liệu: Rau hẹ 250 gam, thịt lợn nạc 150 gam, đậu phụ 2 miéng, dầu thực vật 25 gam.

Cách làm: Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng mỏng, dùng bột trộn đểu lên, cho vào trong dầu nóng đảo đều, vớt ra chuẩn bị dùng. Rau hẹ rửa sạch thái thành đoạn. Đắc nổi lên bép cho lượng nước thích hợp vào đun sôi lên rồi cho đậu phụ, thịt vào trong nồi đun thành canh sau đó cho rau hẹ, muối ăn, mì chính đun tới khi nào thịt chín cho ra bát là được. Món ăn này là thực phẩm lý tưởng để điểu trị táo bón và ung thư đường ruột.

Chú ý: Rau hẹ đã qua ché biến và để qua đêm thì không được ăn. Bởi vì trong rau hẹ có chứa nhiều muối nitrite, sau khi xào chín lại dê quá lâu thì sẽ chuyến hóa thành amine nitrite, sau khỉ ăn sẽ cầm thấy khó chịu, biểu hiện chủ yếu là chóng mặt, buồn nôn, nôn, bụng trướng v.v…

Xem thêm: Người bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì và kiêng gì?

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply