Cháo lô hội và bạch cập nên sử dụng khi bị viêm loét đường tiêu hóa

0

Lô hội

Công hiệu chữa trị: Lô hội là một loại thực vật có khả năng tăng cường sức khỏe, thường được dùng để làm thực phẩm, làm thuốc, làm đẹp và để làm cảnh. Trong lô hội có các thành phần như vitamin pp, vitamin B6 v.v… Đây là một loại thuốc có vị đắng, rắt tốt cho dạ dày, nó có khả năng kháng viêm, tu sửa niêm mạc dạ dày và có tác dụng trị đau. Lô hội được dùng để chữa trị các loại bệnh viêm dạ dày, viêm loét dạ dày và nó có khả năng thúc đẩy sự hàn lấp các cho viêm loét.

Cháo tuyết lê và lô hội

Lô hội 2 lá, gạo tẻ 150 gam, tuyết lê 1 quả.

Trước tiên, đem lô hội rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Tuyết lê gọt sạch vỏ và thái thành từng miếng. Vo sạch gạo tẻ, sau đó cho vào nồi cùng lô hội và tuyết lê, cho thêm một lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo. Lúc đầu đun sôi cháo bằng lửa to, sau đó giảm nhỏ lửa đế ninh nhừ.

cac-mon-chao-nen-su-dung-khi-bi-viem-loet-duong-tieu-hoa-1

Cháo lô hội giúp lành vết loét đường tiêu hóa nhanh chóng

Món cháo này có tác dụng trị liệu nhất định đối với bệnh viêm loét đường tiêu hóa.

Cháo lô hội và quả dâu

Quả dâu 20 quả, lô hộỉ, đan tham, xích thược, đương quy mỗỉ loại 10 gam, gạo nếp 100 gam, mật ong với lượng

vừa đủ.

Trước tiên đem quả dâu, đan tham, xích thược, lô hội và đương quy cho vào nồi sạch, thêm một lượng nước thích hợp, dùng lửa nhỏ để nấu chín, sau đó gạn lấy nước trong, lại đo thêm nước vào nấu tiếp, lại gạn lấy nước trong. Gạo nếp đem vo sạch, sau đó cho vào nồi và đổ cả hai lượt nước thuốc trên vào để nấu thành cháo, có thể cho thêm một chút nước nữa cho đủ nấu, đến khi cháo đã nhừ nhuyễn thì cho mật ong vào đảo đều là được.

Món cháo này có các công dụng dưỡng huyết và làm thanh mát huyết, thanh nhiệt tán tích v.v…

Chú ý. Trong lô hội có chứa chất dịch lô hội vàng, có công dụng thông tiện, do đó khi sử dụng có thể dần đến chứng tiêu chảy, do đó không nên ăn quá nhiều.

Bạch cập

Công hiệu chữa trị: Bạch cập cổ tác dụng cầm máu, hóa tích tiêu phù thũng, sinh cơ trị thối nát. Trong rất nhiều các loại thuốc của Đông y, bạch cập có tác dụng trị liệu vô cùng hiệu quả đối với các loại bệnh tật trong đường tiêu hóa. Đây cũng chính là loại thuốc đặc trị cho các loại bệnh tật trong đường tiêu hóa.

Cháo bạch cập

Bột bạch cập 15 gam, gạo nép 100 gam, sữa bò 250 gam.

Dùng gạo nép đã được vo sạch cùng táo lớn, mật ong và một lượng nước sạch thích hợp để nấu thành cháo. Khi cháo chín thì cho bột bạch cập và sữa bò vào, vặn nhỏ lửa để ninh nhừ một lúc, đến khi nước cháo hơi sánh lại là được. Mồi ngày nên ăn cháo vào sáng và tối, nên ăn khi còn nóng.

Món cháo này có tác dụng dường vị sinh cơ, thích hợp cho việc điểu trị các bệnh viêm loét ở dạ dày và đường ruột.

Chú Ỳ- Bạch cập còn được dừng để tẩy trừ, có thể tẩy sạch các nốt trứng cá, mụn nhọt trên da mặt, làm cho da có độ trơn nhẫn, không bị mụn. Nếu dùng bạch cập thường xuyên có thể đạt được công dụng từ nhuận cơ da, khiến da dẻ ngày càng đẹp hơn.

cac-mon-chao-nen-su-dung-khi-bi-viem-loet-duong-tieu-hoa-2

Cháo bạch cập bổ dưỡng cho người viêm loét đường tiêu hóa

Ngó sen

Công dụng chữa trị: Ngó sen tươi có vị ngọt, nếu sống thì có tính hàn, nếu chín thì có tính ôn. Ngó sen sống có tác dụng mát máu cầm máu, thanh nhiệt giải khát, có thể chữa được các chứng bệnh như ho ra máu, lở loét chảy máu, miệng khát khô do bệnh nhiệt v.v… Ngó sen chín có tác dụng kiện tỳ khai vị, bổ máu, trị tiêu chảy, đồng thời có thể chữa khỏi bệnh tỳ vị hư nhược, chán ăn v.v…

Cháo ngó sen tươi

Ngó sen tươi 200 gam, gạo tẻ 100 gam, mặt ong 30 gam.

Trước tiên đem ngó sen tươi rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, một phần thì thái thành dạng sợi, một phần thì thái thành đoạn ngắn. Đem gạo tẻ vo thật sạch, đợi dùng. Cho sợi ngó sen vào một cái bát, cho thêm vào một chút muối tinh, mỳ chính, dấm gạo, dầu thơm, tỏi băm và đảo đều, đợi dùng. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó đổ gạo tẻ vào để nấu thành cháo, khi cháo đã chín được khoảng tám phần thì cho tiếp ngó sen vào, tiếp tục nấu đến khi cháo chín, cuối cùng thì cho mật ong vào. Khi ăn thì trộn cháo cùng món nộm ngó sen nguội đã làm Ồ trên.

Nêu thường xuyên sử dụng cháo ngó sen tươi, có thể đẩy nhanh việc chữa khỏi bệnh viêm loét đường tiêu hóa.

Cháo bột ngó sen nấu với cá diếc

Cá diếc 250 gam, bột ngó sen 80 gam, gạo tẻ 100 gam.

Trước hết cần vo sạch gạo tẻ và hành củ trắng, sau đỏ cắt hành củ trắng thành tùng đoạn ngắn. Đem cá diếc đánh sạch vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó cho vào nổi, cho thêm một lượng nước vừa đủ cùng các loại nguyên liệu gia vị như rượu, hành củ trẳng, gừng tươi thái sợi, muối tinh, đun sôi trên ngọn lửa to, sau đó chuyến thành lửa nhỏ để ninh nhừ. Lọc nước cốt canh cá diếc để lấy nước trong, loại bỏ cặn bã đi, sau đó cho gạo và thêm một chút nước nữa vào, sau đó nấu cháo đến nhừ. Tiếp đó cho bột ngó sen vào bát và quấy cùng một chút nước thành dạng nước bột sền sệt, khỉ cháo gần được thì đổ nước bột này vào, đổng thời cùng có thể cho thêm một chút dầu vừng và mỳ chính vào là được.

Món cháo này có tác dụng kiện tỳ hòa vị, lợi thúy trị thấp.

Chú ý: Ngó sen sổng có tính lạnh, do đó những người có tỳ vị hư hàn thì không nên ăn.

Cải bắp

Công hiệu chữa trị: Hàm lượng vitamin có trong cải bắp là vô cùng phong phú, đặc biệt là trong nước cốt của loại thực phẩm tươi này, đổng thời nó cũng có một tác dụng chữa trị nhất định đối với các loại bệnh vể dạ dày. Trong thành phần của nó có cả các chất axit chổng hoại huyết, do đó cũng có thể đẩy nhanh sự hổi phục của căn bệnh viêm loét trong dạ dày. Trong cải bắp có chứa loại vitamin u dạng nhân tử, loại vitamin này chắc chắn là có hiệu quả tốt hơn loại vitamin được sản xuất bằng các quy trình công nghiệp do con người chế xuất ra. Nó có khả năng chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét ruột.

Cháo trứng gà và cải bắp cải bắp 150 gam, trứng gà 1 quả, gạo tẻ 100 gam.

Trước hết đem rửa sạch cải bắp, sau đó thái thành lát mỏng, tiếp đến là vo sạch gạo tẻ, đợi dùng. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho gạo tề vào nấu cháo. Khi cháo đã chín được tám phần rồi thì cho tiếp cải bắp vào, tiếp tục nấu cho đến khi chín nhừ, lúc đó mới cho trứng gà vào đánh tan, đảo đều lên là được. Mổi ngày nên ăn cháo hai lần và ăn vào lúc bụng rổng, có thể ăn thường xuyên và trong một thời gian dài.

Món cháo này có tác dụng tiêu hóa thức ăn và hạ khí, trị ho hóa đờm, trị bệnh tim và bụng bị dau do nhiềm lạnh v.v… Nó được dùng để chữa trị bệnh viêm loét dạ dày và ruột.

Chú ý: cải bắp có chứa nhiều chắt xơ và chắt xơ hơi cứng, do đó những người vừa thực hiện phẫu thuật ngoại khoa khoang bụng và ngực, những người bị loét dạ dày và xuất huyết nghiêm trọng, những người bị đi ngoài hay mắc bệnh gan, trẻ em và những người có chức năng tiêu hóa kém đểu không nên ăn cải bắp.

Xem thêm: Bài thuốc bí truyền trị đau dạ dày bằng lá trầu không

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply