Các món ăn từ ngũ cốc cho người bị viêm dạ dày

0

Các món ăn từ ngũ cốc hàng ngày bổ sung 1 lượng tinh bột và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hấp thu, ngoài ra những người bị viêm dạ dày thường kén ăn, cảm giác không ngon miệng do cơn đau hoành hành. Chính vì vậy, món ăn từ ngũ cốc tốt cho dạ dày cần được bổ sung vào thực đơn giúp các vết loét lành nhanh hơn và cơn đau chấm dứt.

Cháo hạt sen và ngũ cốc

Nguyên liệu: Hạt sen 150 gam, gạo nếp 50 gam, 1 muỗng đường đỏ.

Cách làm: Trước tiên đem hạt sen ngâm vào trong nước, bỏ vỏ bỏ tâm. Sau đó đổ vào trong nồi, cho thêm nước, trước tiên vặn lửa nhỏ đun trong khoảng nửa giờ chờ sử dụng. Tiếp theo đem gạo nếp rửa sạch cho vào trong nồi, cho thêm nước, dùng lửa to đun trong khoảng 10 phút thì đổ nước hạt sen vào, cho thêm đường, vặn nhỏ lửa lại ninh trong khoảng nửa giờ là có thể ăn được. Có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa đệm buổi chiều.

cac-mon-tu-ngu-coc-cho-nguoi-bi-viem-da-day-1

Món cháo hạt sen giúp kiện tì ấm vị, ngăn ngừa tiêu chảy

Công hiệu chữa trị: Có công hiệu bổ trung khô thấp, kiện tì ấm vị, ngăn ngừa tiêu chảy, giữ mồ hôi, an thần tăng cường tinh. Thích hợp dùng với chứng vị hàn sợ lanh, gặp lạnh thì bị tiêu chảy, khó ngủ v.v…

Chú ý: Không thể ăn gạo nếp một lúc ăn quá nhiều, đổi với người già, trẻ nhỏ và những người tì vị suy nhược cần phải nên chú ý khi sử dụng. Bánh làm từ gạo nép có thể dẫn đến ho, sốt, cảm cúm vì thế những người viêm khí quản mãn tính nên cẩn thận khi sử dụng.

Lúa mì

Công dụng: Thành phần chủ yếu của lúa mì là tinh bột, protein, axít amin, tinh bột mì và vitamin nhóm B. Lúa mì tính bình vị ngọt, vi hàn, có công dụng nhập tâm tì, từ đó có tác dụng giải nhiệt trừ phiền não, dường tâm an thần, tẩm nhuận ngũ tạng. Nếu phối hợp lúa mì sử dụng chung với vừng, hải đới, thịt chó, cá làm thức ăn có thể chữa trị chứng viêm dạ dày.

Mì sợi, vừng và rau thơm

Nguyên liệu: Bột mì 200 gam, vùng 50 gam, rau thơm 25 gam, hải đới 25 gam, tôm 15 gam, xì dầu, đường trắng, lượng muối tinh thích hợp.

cac-mon-tu-ngu-coc-cho-nguoi-bi-viem-da-day-2

Mì sợi, vừng rau thơm thích hợp cho người mắc viêm dạ dày mã tính

Cách làm: Trước tiên đem mì sợi nấu chín rổi ngâm vào trong nước lạnh, vừng cho vào rong nồi dầu đảo qua. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Hải đới rửa sạch để khô, cũng thái thành những sợi nhỏ, cho vào trong nổi, cho thêm nước, ban đầu dùng lửa to để nấu, đến khi nào mềm ra thì cho tôm, xì dầu, muối tinh, đường trắng, sau đó thì tắt lửa di để nguội chắt lấy nước. Đem múa mì đặt ra bát to, rồi sau đó rắc vừng và rau thơm lên, cho thêm nước vừa chắt lấy là có thể ăn dược. Làm thành món ăn chính, tùy theo lượng của mồi người.

Công hiệu chữa trị: Tẩm âm bổ thận, tiêu thực hạ khí. Thích hợp dùng với chứng viêm dạ dày mãn tính, thường xuyên bí đại tiện v.v…

Cháo lúa mì thịt chó

Nguyên liệu: Thịt chó 250 gam, nhân lúa mì 100 gam.

Cách làm: Trước tiên đem thịt chó rửa sạch thái thành từng miếng, rồi cho vào trong nồi, cho thêm lượng nước thích hợp, dùng lửa to đun sôi trong khoảng 15 phút, sau đó thì cho nhân lúa mì vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

công hiệu chữa trị: Ấm thận trợ dương, bổ ích tì vị. Thích hợp dùng với chứng viêm dạ dày, phù thũng do thiêu dinh dường v.v…

Tam tiên dương mì sợi

Nguyên liệu: Mì sợi 400 gam, dạ dày lợn chín 100 gam, xương sườn lợn 100 gam, một khúc cá tươi 50 gam, tiên dương 250 ml, lượng gia vị thích hợp.

Cách làm: Trước tiên đem mì sợi đun sôi, rồi đổ ra bát to, chờ sử dụng. Nồi xào để trên bép, đem tiên dương rán qua, tiếp dó cho cả, xương sườn lợn, dạ dày lợn cho vào nổi, sau khi nấu trong khoảng 30 phút thì đổ rượu vang, mì chính, dẳu vừng lên trên là được.

Công hiệu chữa trị: Kiện tì ích khí, bổ ích gan thận. Thích hợp dùng với chửng viêm dạ dày, các chứng bệnh tổng hợp lâu năm v.v…

Chú ý: Đặc điếm của protein có trong lúa mì là cổ hàm lượng keo mạch. Keo mạch có tính đàn hổi và tính kéo dài nhất định. có thể chế biến thành màn thầu xốp mềm nhiều sữa, dề tiêu hóa, bánh bao và bột mì.

Xem thêm: Chè dây giải pháp xua tan nỗi lo bệnh đau dạ dày

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply