Chữa ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu như thế nào?

0

Ung thư dạ dày có lẽ là một trong những căn bệnh đáng sợ và gây hoang mang cho con người. Vậy ung thư dạ dày nếu phát hiện ở giai đoạn sớm có cách chữa trị như thế nào?

Những thông tin căn bản về ung thư dạ dày

Ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày thường sẽ có những triệu chứng như sau:  chướng bụng đầy hơi, đau vùng thượng vị, ợ chua, người gầy yếu, nôn hoặc đi cầu ra máu.
Nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư dạ dày có thể được triệt để bằng các biện pháp hóa trị, trị xạ. Vì vậy, mỗi người nên tự ý thức trong việc để ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân nhằm phát hiện sớm bệnh nâng cao cơ hội sống sót.

chua-ung-thu-da-day-o-giai-doan-dau-nhu-nao-1.jpg

Ung thư dạ dày là gì

Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu các biểu hiện sẽ không quá nguy hiểm chính vì vậy mà nhiều người sơ ý, bỏ qua. Sau đây là 5 biểu hiện cụ thể:

+ Chướng bụng, đầy hơi với những bệnh nhân giai đoạn đầu thì có đến 70% bệnh nhân gặp triệu chứng đầy hơi, chướng bụnh.

+ Đau ở vùng thượng vị, người bệnh có cảm giác đau âm ỉ đôi khi khá giữ dội. Thấy có dấu hiệu đau nhiều và dữ dội bạn nên đi khám bác sỹ ngay để sớm phát hiện bệnh hoặc các vấn đề khác ở dạ dày mà không phải là ung thư.

+Ợ chua hiện tượng này gây cổ hộng bị bỏng dát khiến người bệnh ăn uống không ngon miệng, chán ăn.

+Sụt cân nhanh một cách bất thường do mệt mỏi, ăn khó tiêu, chán ăn gây ra dẫn đến tình trạng cơ thể suy sụp nghiêm trọng.

+Xuất huyết tiêu hóa: Đây là hiện tượn khá rõ nét nhất ở bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầy,, phân có màu đen, đi ra máu.

chua-ung-thu-da-day-o-giai-doan-dau-nhu-nao-2.jpg

Phẫu thuật ung thư dạ dày

Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Như đã nói ở trên chữa ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu gồm 3 phương pháp trị liệu chính là phẫu thuật, hóa trị và trị xạ.

Phương pháp phẫu thuật

Với hầu hết các bệnh nhân ung thư dạ dày đều sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật là phổ biến. Các y bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ phần dạ dày bị tế bào ung thư xâm lấn giúp bệnh nhân kịp thời chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu.

Phương pháp xạ trị

Để việc chữa trị bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu được thuận lợi các bác sỹ sẽ kết hợp các phương pháp với nhau cùng lúc nhằm nâng cao hiệu quả. Với phương pháp xạ trị các bác sỹ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào các tế bào ung thư để tiêu diệt bệnh. Ưu điểm của xạ trị là tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào không bị bệnh.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp được dùng sau phương pháp phẫu thuật thành công, việc này giúp diệt các tế bào ung thư tận gốc hoặc do còn sót. Biện pháp hóa trị còn được sử dụng trước biện pháp phẫu thuật nhằm kiểm soát sự di căn của các tế bào ung thư vào các tế bào lành, khiến ca phẫu thuật thành công hơn, mức độ tái phát bệnh cũng được giảm tối thiểu.

Với những dấu hiện và những biện pháp trên thì việc mắc bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu sẽ không còn là mối lo lắng lớn. Các bệnh nhân hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi bênh, do vậy mà mỗi người tỏng cộng đồng hãy tự nhận thức về việc đi khám sức khỏe địn kỳ để kịp thời phát hiện các mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe bản thân.

Trên đây là bài viết về chữa bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu. Chúc quý độc giả luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản và cách điều trị đơn giản nhất

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply