Điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

0

Ở người mới có thai bị đau dạ dày, tần suất đau nhiều hơn do nôn mửa (dạ dày phải co bóp nhiều, ngược chiều do đẩy thức ăn ra). Khi hết nghén, nhu động cơ dạ dày và ruột do thai nghén giâm, đồng thời vị trí dạ dày bị thay đổi do tử cung to lớn. chèn ép khiến thức ăn chậm tiêu, dễ ứ đọng dịch vị, làm nặng thêm thương tổn trong niêm mạc dạ dày.

Phụ nữ mang thai bị đau dạ dày

Nếu cơn đau dạ dày nhiều, nặng thì cần được diều trị bàng các thuốc thích hợp do các thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa lựa chọn. Ngày nay, người ta đã biết rõ tác nhân gây đau dạ dày là một loại ví khuẩn (Helicobacter pylori) gây ra. Vì thế trong điều trị nhất thiết cần có kháng sinh diệt khuẩn, thuộc nhóm Tetracylin, có khi còn phối hợp với cả nhóm Metronidazol. Đây là những thuốc dược khuyến cáo không nên dùng cho ngừờỉ có thai. Ngoài ra, một số thuốc khác để chữa bệnh dạ dày cũng được khuyên không nên dùng hoặc nếu dùng phải thận trọng với người mang thai, như thuốc chứa Lansopazol, Cimetidin, Famotidin hoặc Bismuth salicylat…

dieu-tri-dau-da-day-cho-phu-nu-mang-thai-1

Phụ nữ đau dạ dày điều trị như thế nào?

Người có thai khi muốn dùng thuốc để chữa chứng đau dạ dày, thì nhất thiết phải có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa. Bệnh nhân cần thòng báo tình trạng thai nghén để bác sĩ lựa chọn thuốc thích hợp nhất vớt hoàn cảnh của mình.

Đu đủ chữa bệnh đau dạ dày

Đu đủ ăn ngọt thơm, tươi ngon vô cùng. Đu đủ hương vị độc đáo, gắn bó được người Trung Quốc mệnh danh là “vua quà Linh Nam”. Qủa đu đủ chín vàng, có nhiều tác dụng trong chữa bệnh.

Tương truyền, có một quan huyện Minh sinh hạ được ba cò con gái; mải đến năm 42 tuổi, ỏng này mới có uiột cậu con trai, đặt tên là Đức Lâm. Cậu ấm dược cả phủ quý như viẻn ngọc sáng AI ngơ Đức Lảm từ nhỏ dá gầy yếu, lấm bịnh, người như que củt, quật quẹo luôn. Đen nám 13-14 tuổi, cậu ấm còn.dl chua vững hay buôn nõn. kém ản, uống nhiều thứ thuốc mả súc khỏe ván không khá lẽn dược. Mùa xuân nam áy òy ra chiến tranh, viên quan đánh không nổl thiên binh vạn mả của dịch, chết nơi chiến trường. Cậu bé Đúc Làm theo me lang bạt xuống vùng Linh Nam. người mệt, bụng đói.

dieu-tri-dau-da-day-cho-phu-nu-mang-thai-2

Đu đủ là trái cây bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả

Sáng sớm hòm sau. phu nhản cố súc cỗng con tra) di về phía quả dồi. Un den sườn dồi. bà ngạc nhiên sửng sờ khl Ihấy d thung lúng mấy chục cảy lạ chi chít những quả to bằng quả bẩu. màu vàng ong. Một dòng suối trong chảy từ trên cao xuống, xung quanh cỏ hoa tươi tót um tùm. mùi thơm ũậo ngai, chẳng khác nào nơi bồng lai tiên cảnh. Dangdói mệt bà bèn dặt Đức Làm xuống, háỉ lấy một quả chin vàng ản. Hương vị ngọt thơm, lần đầu licit trong dời được nếm làm cho phu nhân tinh táo bẩn. Bà dưa một miếng vào miệng con và hai mẹ con cứ the ản no nê. Ngày hôm sau. bà dựng leu tại đó. hít ân tươi ỉạỉ nấu chin thứ quả dó.

Sau hơn 10 ngày, bệnh tình con bà đâ lui hẳn. Sau vài tháng ản du dủ. Dức Lảm dả leo được lên núi đốn củl. giúp mẹ làm lụng, cơ thể cậu rắn chắc khỏe mạnlỉ, cao lớn hẳn lên. Phu nhân kể lại sự việc này cho dân chúng. Một đồn mười, mười dồn trảm… Truyền thuyết tren chứng tỏ du dủ dáng là thứ quả có giá trị. ãn ngon và chữa được nhiều bệnh. Theo “Trung dược đại từ điển”, đu đù chứ một loại kiềm có tác dụng phòng chóng ung thư Va sát trùng, diệt khuẩn. Men protein trong đu du giúp tiêu hóa protein, chữa rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày mạn tính, chân gối mỏi… Nhựa đu đù xanh làm tiêu tan các tổ chức mô bị hoại thư. Ngoài ra. lá du đủ giã nát dấp vào mụn nhọt, vét loét có tác dụng điều trị nhất định.

Người Quảng Đông dặc biệt thích ăn món đu đủ hầm với đường phèn. Cách làm dơn giản: chi cần 1 quả đu đủ chín, gọt vỏ. thái miếng, dựng trong bát to. ưa dường phèn, hầm cách thủy. Món này ăn rất ngon, có hương vị dặc trưng, già ưẻ ăn quanh năm đều dược. Việc ăn nó thường xuyên trong mùa xuân, hè có tác dụng thanh tâm. nhuận phế. giải nhiệt, giải độc. Ăn vào mùa thu. dông có tác dụng nhuận táo. ấm dạ dày. bổ tỳ vị. dưỡng gan, giảm ho, nhuận phổỉ. tan đờm.

Xem thêm: Tổng hợp các địa chỉ khám chữa bệnh đau dạ dày tốt nhất tại Hà Nội

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply