Hãy cảnh giác với bệnh viêm loét dạ dày

0

1. Viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày xảy ra khi màng lót của dạ dày bị thủng, mô bên dưới bị lộ ra. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, trước kia bệnh phổ biến ở người già hơn, nhưng vài năm trở lại đang có xu hướng ngày càng trẻ hoá. Theo thống kê Bộ Y Tế, Việt Nam có hơn 70% dân số mắc các bệnh dạ dày trong đó tỷ lệ mắc bệnh Viêm loét dạ dày chiếm 7-10% dân số và đang có xu hướng gia tăng.
Bệnh tình ảnh hưởng trực tiếp sinh hoạt và mất cân bằng cuộc sống, và nếu không chữa trị ngay và để lâu bệnh tình cảng nặng thêm, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày,…

2. Nguyên nhân gây ra bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng?

Bệnh Viêm loét dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa và không ngừng tăng lên về số lượng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống sinh hoạt, sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…), nhiễm khuẩn HP hay căng thẳng Stress kéo dài.
Nguyên nhân chính gây ra bệnh do mất cân bằng giữa hai yếu tố: yếu tố bảo vệ thành niêm mạc dạ dày ( chất nhày và hàng rào niêm mạc dạ dày). và các yếu tố gây hủy hoại niêm mạc ( sự gia tăng HCl và Pepsine trong dịch vị dạ dày và sự chậm làm rỗng của dạ dày). Và dưới đây là những nhân tố chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc dạ dày

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi (Stress)

Trong công việc và cuộc sống, bệnh viêm loét dạ dày thường hay gặp ở những người luôn chịu áp lực, căng thẳng . Tỷ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày ở người lao động trí óc lớn hơn người làm việc chân tay và tỷ lệ mắc bệnh ở thành thị cũng cao hơn ở nông thôn. Người thường xuyên bị stress có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và sẽ làm tăng nguy cơ sự tấn công thành niêm mạc dạ dày, tăng hàm lượng axit HCL và giảm sự miễn dịch của dạ dày. Vì vậy sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori )

Vi khuẩn HP là một loại xoắn khuẩn đường tiêu hóa, có hình xoắn sống trong lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc bên trong dạ dày của con người; chúng tồn tại và làm kích thích dạ dày tiết acid nhiều hơn nên lượng acid dư thừa lớn là yếu tố dẫn tới viêm loét dạ dày. Nguy hiểm hơn vi Khuẩn HP có thể lây truyền từ người này sang người khác qua sinh hoạt hàng ngày như dùng chung đồ ăn uống, qua tuyến nước bọt,…

Do thói quen sinh hoạt hàng ngày

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến đường tiêu hóa và tác nhân làm trầm trọng thêm viêm loét dạ dày. Thói quen ăn vội vàng, ăn quá no, quá đói, ăn đêm, vừa ăn vừa… sẽ làm dạ dày đầy bụng, khó tiêu làm cho dạ dày làm việc quá mức khiến quá trình tiêu hóa không được lưu thông và làm cho dạ dày tiết ra nhiều hàm lượng axit HCL để tiêu hóa thức ăn. Việc tiết quá nhiều axit sẽ làm ăn mòn thành niêm mạc dạ dày , lâu dần gây ra viêm loét dạ dày và các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Sử dụng các chất kích thích (Bia, rượu, thuốc lá,…)

Các đồ uống có cồn và thuốc lá có nhiều chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng viêm loét dạ dày. Các đồ uống cản sự tái tạo hình thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, mặt khác còn kích thích tiết nhiều dịch vị axit dẫn đến ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và các bệnh lý khác về gan thận,… Còn thuốc lá có chất nicotin kích thích cơ thể tăng tiết cortisol (mầm mống tăng nguy cơ viêm loét dạ dày-tá tràng) gây tiết ra acid acid HCl và pepsine phá hủy niêm mạc dạ dày. Vì vậy, chúng ta cần tránh xa những đồ uống này có hại cho dạ dày ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và gây các bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

3. Triệu chứng bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày cần được phát hiện sớm và điều trị ngay, không sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa rất nguy hiểm, Dưới đây là 7 triệu chứng cảnh báo bạn đang bị viêm loét dạ dày.

Buồn nôn

Nguyên nhân do sự mất cân bằng trong hệ tiêu hóa gây ra chứng buồn nôn và cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của tình trạng viêm loét dạ dày.

Ợ hơi

Sự tổn thương niêm mạc dạ dày dẫn tới tình trạng rối loạn axit gây ra hiện tượng đầy hơi và có thể giải thích là khí sẽ được thải ra từ dạ dày qua miệng.

Đầy hơi

Sự tổn thương về đường tiêu hóa gây cảm giác đầy vùng bụng, và là triệu chứng rất hay gặp người bị đau dạ dày

Đau bụng

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày sớm nhất là cảm giác đau tức bụng trên sau đó lan ra cả vùng sau lưng. Chúng ta hay gặp nhất khi đang trong lúc đói hoặc sau khi ăn 1-2 tiếng, ngay khi ăn quá no hoặc có khi đang ngủ xuất hiện cơn đau bụng khiến phải tỉnh giấc.

Nôn đi ngoài ra máu

Các vết loét khiến dạ dày chảy máu trong và có thể phát hiện sớm khi đi ngoài phân chúng ta có lượng máu dư thừa kèm theo. và nếu nôn ra máu thì dấu hiệu phát triển viêm loét dạ dày càn theo dõi và điều trị sớm tránh các biến chứng nguy hiểm.

Ăn không ngon

Sự tổn thương về dạ dày gây cảm giác đau khi ăn xong và thường có xu hướng sợ ăn và dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng.

Giảm cân đột ngột

Viêm, loét dạ dày sẽ làm dạ dày không hoạt động bình thường dẫn dến thức ăn không được hấp thụ chất dinh dưỡng nên cơ thể không thể hấp thụ được do đó dẫn đến giảm cân đột ngột.

4. Biến chứng nguy hiểm Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến các nước đang phát triển và đang có xu hướng gia tăng, bệnh tình ảnh hưởng trực tiếp sinh hoạt cuộc sống và không chữa trị ngay còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị.
  • Thủng dạ dày: Xuất hiện cơn đau bụng đột ngột, dữ dội vùng thượng vị như dao đâm, thường có nôn ói và bụng cứng như gỗ.
  • Xuất huyết tiêu hóa: Là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu đi ngoài ra máu. Bệnh nhân cần được cấp cứu ngay lập tức để tránh tình trạng mất máu quá nhiều gây tử vong.
  • Hẹp môn vị: Lúc đầu ăn chậm tiêu, đầy bụng, nặng bụng, ợ nước chua; nhất là về buổi chiều; và bệnh nhân bị nôn ói sau ăn ngày càng nhiều hơn.
  • Ung thư dạ dày: Là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, bệnh tiến triển nhanh, chẩn đoán sớm khó khăn, tiên lượng nặng, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm loét dạ dày – hành tá tràng: Viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Cách điều trị tận gốc căn bệnh nguy hiểm này 

5. Cách phòng tránh Viêm loét dạ dày tá tràng

Chia sẻ mọi người các phòng ngừa bệnh viêm, loét dạ dày bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình ngay hôm nay
  • Thói quen ăn uống lành mạnh: Cần đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hàng ngày; đảm bảo ăn chín uống sôi, rửa tay sạch trước khi ăn, hạn chế vi khuẩn tấn công vào dạ dày; đặc biệt cần ăn chậm, nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng hoạt động cho dạ dày.
  • Không sử dụng các loại thuốc giảm đau: Chúng chính là nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày bởi chúng có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành niêm mạc dạ dày, gây ra chảy máu dạ dày.
  • Tránh stress, căng thẳng: Căng thẳng, stress, áp lực kéo dài chính là nguyên nhân làm tăng sản sinh axít dạ dày và tiêu hóa chậm, gây rối loạn dạ dày lâu dần gây nên các chứng bệnh đau dạ dày. Bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giải tỏa stress, luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ.

6. Cách điều trị Viêm loét dạ dày tá tràng;

Bệnh Viêm loét dạ dày cần được phát hiện sớm, kiên trì điều trị và đúng phương pháp nhanh chóng làm liền ổ loét, giảm đau và có thể liền sẹo hoàn toàn. Nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra các biến chứng rất nguy hiểm như thủng dạ dày, hẹp môn vị, xuất huyết tiêu hóa và nặng hơn cả là Ung thư dạ dày.
Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng bài thuốc dân gian: một số bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dân gian là một phương án hay cho những trường hợp mới bị bệnh. Đó là sử dụng các vị thuốc hoàn toàn tự nhiên như bột nghệ vàng, mật ong, cải bắp xanh,lá mơ,… Những bài thuốc này là khá an toàn cho người bệnh, và thành phần lại rất quen thuộc, dễ kiếm nhưng chỉ nên áp dụng chúng khi bệnh mới phát, tức là khi mới bắt đầu có những biểu hiện đau tức thượng vị.
Sử dụng bằng phương pháp Tây Y: Khi đi khám bệnh viện, bệnh nhân có thể được phát hiện bệnh nhờ phương pháp nội soi. Dùng thuốc Tây y chữa bệnh viêm loét dạ dày giúp nhanh chóng giảm nhẹ các triệu chứng đau đớn của bệnh nhưng thuốc tây y không thể chữa khỏi tận gốc của bệnh nên sau một thời gian ngừng thuốc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất dễ tái phát
Mặt khác, nền y học cổ truyền ngày càng phát triển, các bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng được nghiên cứu sao cho công hiệu chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Ưu điểm thuốc Đông y rất hiệu quả nhờ sự kết hợp của nhiều loại thảo mộc tự nhiên, rất lành tính và không còn phải lo sợ bị phản ứng phụ của thuốc như khi sử dụng thuốc Tây y. – Bài thuốc Đông Y Gia Truyền – Dạ dày Mộc Hoa: Bài thuốc được bào chế từ 100% từ thảo dược tự nhiên quý hiếm như: Dạ cẩm, Khôi Tía, Bồ Công Anh, Bột Nghệ,… giúp bệnh nhân khỏi hẳn viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản; giúp tăng sức đề kháng và không tái phát lại.
+ Dạ dày Mộc Hoa đã được Cục ATTP – Bộ Y Tế cấp chứng nhận lưu hành số: 23178/2017/ATTP – XNCB.

_2vxa">

+ 3 Công dụng đặc biệt Bài thuốc GIA TRUYỀN:
>> Diệt xoắn khuẩn và ức chế sự phát triển HP – nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đau dạ dày
>> Điều chỉnh lại quá trình tiết acid của dạ dày và giảm các yếu tố gây trào ngược dạ dày gây ảnh hưởng tới tiêu hóa.
>> Làm lành niêm lạc dạ dày , tạo lớp màng bao bọc niêm mạc dạ dày lúc đấy làm lành vết thương vết loét niêm mạc và cơn đau của mình dần thuyên giảm và chấm dứt hẳn .
+ Ưu điểm vượt trội của bài thuốc gia truyền:
>> Hầu như tất cả khách hàng, chỉ từ 7-10 ngày các triệu chứng đã được thuyên giảm rõ rệt, các cơn trào ngược dạ dày ợ hơi – ợ chua gần như chấm dứt hoàn toàn
>> Bài thuốc KHÔNG tác dụng phụ và Khỏi hoàn toàn mà không tái phát lại
>> Bệnh nhân sử dụng thuốc sẽ được BÁC SỸ hỗ trợ và tư vấn trong suốt quá trình điều trị bệnh.
>> Hoàn tiền 100% nếu bệnh tình không thuyên giảm.
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu không chữa trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm và khó khỏi bệnh. Ngay khi có các triệu chứng sớm của bệnh hãy tìm đến bác sĩ ngay nếu bạn không muốn mình nằm trong 90% người phát hiện ung thư dạ dày khi đã ở giai đoạn cuối. Để lại Tên và Số điện thoại chúng tôi sẽ trợ giúp bạn tìm ra căn nguyên của bệnh và diệt tận gốc
ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TỪ CHUYÊN GIA

* Chúng tôi cam kết mọi thông tin của quý vị đều được bảo mật

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.