Một số loại quả bổ sung vitamin tốt cho dạ dày

0

TÌ BÀ

Tì bà tính ngọt, chua mát, hợp vị tạo nuớc bọt. thuận phổi trị ho, thích hợp cho phổi nóng, phổi khô. nước bọt không đủ. tiêu hoá không tốt. Người xua thường gọi tì bà là quạt vô lo. còn gọi là kim hoàn, tên khác là quýt ru, hình dạng giống như đàn tỳ bà trong nhạc cụ dân tộc nên mới có tên gọi như vậy. Tì bà có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, cả hoa, lá, quả. hạt và vỏ đều có thể đưa vào làm thuốc, tạo thành nước tỳ bà. lộ tỳ bà, có công dụng nhuận họng trị ho, khoế vị, thanh nhiệt.

MÍA

Mía ngọt tính lạnh, có công dụng trợ tỳ hợp trong, giải đờm. trị ho, trị nôn mửa, và có lợi cho đại tiếu tiện, giải độc rượu. Mía ngọt là chất thanh nhiệt tạo mồ hôi, thích hợp cho các bệnh miệng khô, lưỡi khô, nước bọt không đủ. tiểu tiện bất lợi,đại tiện khô kết, tiêu hoá không tốt, nôn mửa. khó ở khi có thai, nóng bức, họng khát. Những bệnh nóng bức. uống nước mía là tốt nhất.

mot-so-loai-qua-bo-sung-vitamin-tot-cho-da-day-1

Nho tươi có tác dụng ích khí bổ máu

NHO

Ăn nho tươi tác dụng tạo bọt khai vị, ăn nho khô có tác dụng ích khí bổ máu.giải rượu, giãn gàn hoạt huyết rất mạnh. Quả nho có chúa thành phần dinh dưỡng phong phú như đường gluco. axit oxalic, can xi, sắt. ..An nho rất có hiệu quả với việc điểu trị viêm dạ dày. Nho khô là thực phẩm dinh dưỡng có công dụng bổ dưỡng, kiện vị. ích khí. thích hợp cho người suy nhược thể chất, có thể khai vị tăng ham muốn thèm ăn. bổ suy trị ho, giảm đau.

Nho còn dùng đế chế biến rượu giàu vitamin B 12. có ích cho người thiếu máu ác tính do chảy máu đường tiêu hoá gây ra. có chức năng bồi dưỡng sức khoẻ. nâng cao chức năng cơ thể. Nho có chứa phenol hỗn hợp thiên nhiên có thể hoà hợp với vi khuẩn và protein trong mầm bệnh, làm nó mất đĩ chức năng lây bệnh và làm cơ thể sẳn sinh kháng thể giảm tỉ lệ phát bệnh dạ dày.

TÁO

Táo được trồng nhiều ở Việt Nam. Táo là một trong bốn loại hoa quả, có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú như đường, protein, canxi. sắt, carotin và nhiều loại vitamin và các thành phần chất xơ. Người phương Tây thường nói ăn một quả táo mỗi ngày không cần phải đi khám bác 5Ĩ. bởi nó có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Y học hiện đại cũng cho rằng táo là hoa quả quan trọng trong đồ ãn bổ dưỡng cho người bệnh, vì táo ngọt mà mát, bổ tỳ ích khí, khai vị sinh nước bọt. nhuận phổi bổ khí. có thể khai vị tiêu thức ăn, rất thích hợp cho người khí nhược mệt mồi. bụng trướng đầy.

mot-so-loai-qua-bo-sung-vitamin-tot-cho-da-day-2

Táo giúp nhuận phổi, bổ khí dùng làm khai vị thức ăn

CHANH

Chanh có tính âm và rất chua, có tác dụng tạo nước bọt. trị ho, tránh lạnh, an thai. Chanh có hình dạng giống cam nhưng nhỏ hơn. nhiều nước, tép giòn, mùi thơm, giá trị dinh dưỡng cao, Nước chanh chua có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. vì thế khi đầu bếp làm món ăn lạnh luôn phải sứ dụng nó. Mọi người thường xuyên ăn chanh hoặc đồ ăn có nước chanh đều rất có ích cho sức khoẻ,

DỨA

Dứa có vị ngọt, tạo bọt hợp vị, ích khí giải nóng. Dứa còn chứa men có tác dụng tương tự như men tiêu hoá, có thể giúp tiêu hoố đặc biệt là tiẻu hoá protein trong thịt, nên dùng sau khi ăn cơm. Dứa có chứa lượng đường phong phú như đường gluco, vita­min A. B. c, phốt pho. axit chanh.. .Vị ngọt tính ấm, dứa có công dụng giải nóng trị khát, tiêu thức ăn trị nôn. là loại quả tốt cho cả mùa hạ và mùa đông.

Dứa có nước quả phong phú. sơ mềm giòn, độ chua ngọt vừa miệng, hương thơm hợp khấu vị. đặc biệt có chứa thành phần thiên nhiên giúp tiêu hoá gọi ỉà chất men dứa. Chất men này có tác dụng giống như men dute chuột có thê phàn giải protein, giúp tiêu hoá. làm thèm ăn. ăn sau bữa ăn có thể giảm gánh nặng tiêu hoá cho dạ dày. rất có ích cho việc ăn uống bảo vệ sức khoẻ. Người bị lạnh dạ dày không nên ăn sống hoặc uống nước dứa sống, chỉ nên uống sau khi đã nấu chín.

VẢI

Vải có vị ngọt hơi chua, tính ấm tạo bọt hợp vị, ích khí dưỡng máu. vải có màu sắc đẹp. hương ngọt hợp miệng, dinh dưỡng phong phú. nhiều chủng loại vitamin, hàm lượng cao. rất có ích cho người mắc bệnh dạ dày. Nhưng vải thuộc loại quả ẩm nhiệt. Nếu liên tục ăn nhiều vải tươi, sẽ có hiện tượng trúng độc cấp do vải.

Xem thêm: Người bị bệnh dạ dày kiêng những gì? ăn uống, sinh hoạt

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply