Những điều cần chú ý khi chữa đau dạ dày bằng phương pháp vận động

0

Kết hợp chế độ ăn uống khoa học và các môn vận động hợp lý

Chữa bệnh bằng phương pháp vận động không thể thay thế được chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Nếu không có chế độ ăn uống hơp lý thì phương pháp vận động có tốt đến đâu cũng không thể cải thiện được bệnh dạ dày, chỉ khi ăn uống và vận động kết hợp với nhau thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trong khi vận động, bệnh nhân dạ dày cần thả lỏng tình thần, tâm trạng vui vẻ, động tạc có tiết tấu, không nên dùng lực quá mạnh, hít thở tự nhiên. Nếu có động tác gập lưng thì chú ý không nên cúi đầu thấp hơn vị trí của tim trong thời gian dài. Chú ý kết hợp với nghỉ ngơi, tránh để cơ thể quá mệt mỏi.

Xem thêm:  Đừng coi thường bệnh đau dạ dày ở trẻ em

Sinh hoạt hợp lý

Nếu chỉ chú ý đến ăn uống và vận động mà thói quen sinh hoạt không có quy luật thì cũng không đạt được hiệu quả như ý. Vì vậy bệnh nhân dạ dày cần chú ý sinh hoạt điều độ, có quy luật nhất định, đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, kết hợp làm việc thư giãn, ăn uống hợp lý, nên cai thuốc lá và cai rượu.

Tránh bị thương trong quá trình vận động

Bệnh nhần dạ dày cần chú ý tránh bị thương trong quá trình vận động, trước khi vận động cấn tiến hành khởi động làm nóng người, ví dụ nên hoạt động các khớp để tránh bị trật khớp trong quá trình vận động. Ngoài ra, vận động trong môi trường thấp nhiệt, những bệnh nhân ra nhiều mồ hôi chú ý bổ sung nước và muối vô cơ tốt nhất nên uống một cốc nước khoáng sau khi vận động!

Xem thêm:  Đau dạ dày hành tá tràng – Cách dặc trị hiệu quả nhất

Vận động cần có mục đích

Không phải tất cả các phương pháp vận động đều thích hợp với bệnh nhân dạ dày một số bệnh nhân không thích hợp vận động như chảy máu dạ dày nghiêm trọng, viêm loét dạ dày. ngoài ra, những bệnh nhân viêm dạ dày cấp tính đã nằm viện cũng không nên vận động.

Xem thêm:  Bệnh Viêm Loét Dạ Dày-Tá Tràng Nên Ăn Gì và Không Nên Ăn Gì?

Thái cực quyền chữa bệnh dạ dày

Yêu cầu cơ bản khi tập thái cực quyền đối với bệnh nhân dạ dày

Thả lỏng tình thần và thả lỏng toàn thân

Thả lỏng tinh thần nghĩa là loại bỏ tạp niệm, tập trung tư tưởng, chuyên tâm vào động tác. Thả lỏng toàn thân, các bộ phận của cơ thể thả lỏng một cách tự  nhiên, không dùng lực, động tác và cơ thể phối hợp hài hòa. Từ đầu đến cuối cần tập trung tình thần, dùng ý thức để dẫn dắt động tác.

Hít thở sao cho khí lắng xuống đan điền

Bệnh nhân dạ day phải tập thở sao cho khi hít vào thì phần khí lắng xuống đan điền, động tác phải phối hợp tự nhiên với vđộng hô hấp bằng bụng. Vận động hô hấp bằng bụng trong thái cực quyền có hai phương pháp là nghịch và thuận. Vận động hô hấp này cần phối hơp chăt chẽ với đông tác.

Khi tập thái cực quyền, yêu cầu động tác nhẹ nhàng, nối  liền với nhau, các động tác cần có sự phối hợp với nhau, động tác này nối liền động tác kia lúc  không ngừng.

Thường xuyên tập thái cực quyền rất tốt cho bệnh nhân dạ dày. Xét về hệ thống thần kinh, do thái cực  quyền loại bỏ những tạp niệm ảnh hưởng đến tâm trạng, bộ não có thể chuyên tâm điều khiển các cơ  quan trong cơ thể, nâng cao khả năng tự khống chế của hệ thống thần kinh, tính cân bằng và linh hoạt của hệ thần kinh cũng được tăng cường. Đồng thời do tập trung tư tưởng, hưng phấn não tập trung ở một số vùng nhất định, các vùng khác đều ở vào trạng thái ức chế, vì vậy có thể khiến não được nghỉ ngoi, giảm mệt mỏi.

Hơn nữa thái cực quyền có thể kích thích tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường lượng hô hấp, nâng cao chức năng thông khí và đổi khí của tế bào máu, kích thích tái tạo tế bào niêm mạc dạ dày, hỗ trợ nhu động dạ dày ruột.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply