Những lầm tưởng thường gặp về bệnh đau dạ dày ít người biết

0

Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, nếu dạ dày không tốt thì dù thức ăn có ngon đến mấy bạn cũng chẳng thể cảm nhận được vị ngon của thức ăn, càng không thể hấp thu được dưỡng chất đầy đủ, nếu bị  đau dạ dày. bạn cần kiên trì mới có thể chữa khỏi, hơn nữa cũng cần rất thận trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Nếu dạ dày không tốt. thay vì ăn 3 bữa. bạn nôn ăn 5 bữa nhỏ một ngày, bao gồm bữa sáng, bữa phụ. bữa trưa, bữa phụ và bữa tối. Nghiên cứu cho thấy, ăn uống một cách có quy luật sẽ giúp hình thành phản xạ có điều kiện, có lợi cho quá ình tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Ngoài ra. dân gian củng có rất nhiều cách dể chữa bệnh dạ dày. như thường xuyên ăn cháo, uống sữa. ăn gừng. Những cách này có thực sự có ích cho bệnh dạ dày?

Những lầm tưởng thường gặp về bệnh đau dạ dày

Ăn cháo là tốt nhất cho bệnh dạ dày

Nhiều người cho rằng cháo nhuyễn và mềm. dễ tiêu hóa. sẽ làm giảm “gánh nặng” của dạ dày. Thực tế. cách nghĩ này không hoàn toàn đúng, nguyên nhân là khi ăn cháo, bạn thường ăn rất nhanh, không cần nhai kĩ, vì thế không kích thích dịch vị tiết ra. hơn nữa nước cháo nhiều sẽ làm loãng dịch vị, làm dạ dày giãn nở nhiều hơn. khiến dạ dày co bóp chậm hơn, không tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

nhung-lam-tuong-thuong-gap-ve-benh-dau-da-day-1

Ăn cháo quá nhiều không tốt cho người đau dạ dày

Nếu bạn thích ăn cháo nóng thì thực chất, độ nóng của cháo cũng không có lợi cho sự kích thích dạ dày. Do dó. những người bị bệnh dạ dày không nên ăn cháo hàng ngày, mà nên lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa. dễ hấp thu.

Uống sữa tươi thường xuyên tốt cho dạ dày

Khi dạ dày bị căng trướng uống 1 cốc sữa nóng sẽ đẩy lùi cảm giác khó chịu này bởi sữa có thể làm giảm axit trong dạ dày giúp hình thành một lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày, do đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng thường xuyên uống sữa tươi lại không tốt cho người bị bệnh đau dạ dày. Thực tế đã chứng minh, tác dụng của lượng axit có trong sữa tươi mạnh hơn axit có trong dạ dày vì thế khong có lợ cho dạ dày. Sữa đạu nành là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Gừng chi có lơi, khởng có hại cha da dày Gừng cứ tinh nóng, và là một phương thuốc dân gian cổ truyền dế chữa bệnh vè tiêu hóa. vì thc niọl người thương cho rằng gừng cũng cổ thé chữa bệnh dạ dày. Nhưng cũikg cần biết rằng, gừng là thực phẩm có tinh kích thích. I1CU dùng quá nhiêu se gãy kẩch thích aciđ dạ dạy tict ra. làm bệnh dạ dày càng nặng hơn.

Nghệ và mật ong chữa bệnh loét dạ dày

Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng là 1 khống làm tâng tict acld dạ dày. Curcuinin cOog ức chế được các khói II ở bộ phân này. Do dó. ngliộ là dược phẩm tốt đối VỚI bệnli nliân viêm loét dạ dày, tá tràng.

nhung-lam-tuong-thuong-gap-ve-benh-dau-da-day-2

Nghệ và mật ong được sử dụng làm phương thuốc chữa đau dạ dày từ lâu đời

Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí. phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian col nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôl lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Có thể dùng nghệ VỚI liều lượng l-6g/ngày |(dướỉ dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau Hạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị nệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ vớl mật ong.

Mật ong là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền. Nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng… với liều 20-50g/ngày. Mật ong cũng thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dang thuốc khác. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật ong giúp giảm acid trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật ong, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt.

Tại Việt Nam, thuốc nghệ mật ong (phối hợp jVỚi nhau) đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân bị loét hành tá tràng. Họ được dùng mỗi ngày 12g bột nghệ trộn VỚI 6g mật ong. Sau 8 tuần, 50% bệnh nhản hết các triệu chứng lâm sàng, các vết loét đều lành.

Xem thêm: Tổng hợp các địa chỉ khám chữa bệnh đau dạ dày tốt nhất tại Hà Nội

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply