Phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày mới nhất

0

Khi bị mắc căn bệnh viêm hang vị dạ dày, người bệnh sẽ cảm nhận được những dấu hiệu của bệnh như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn,… khiến sức khỏe càng ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, việc nhanh chóng tìm kiếm một phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày phù hợp với tình trạng bệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vị trí của hang vị dạ dày?

Như chúng ta đã biết, dạ dày được chia thành nhiều phần bắt đầu từ tâm vị, phình vị, bờ cong lớn rồi đến thân vị, bờ cong nhỏ, sau đó mới tới hang vị và cuống cùng là môn vị. Như vậy, có thể nói hang vị dạ dày nằm gần cuối dạ dày, nằm trước môn vị, được lót bởi một lớp niêm mạc dạ dày.

phac-do-dieu-tri-benh-viem-hang-vi-da-day-moi-nhat

Phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày theo các giai đoạn

Chắc hẳn người bệnh rất quan tâm tới một phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Vì vậy việc tìm ra phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày phù hợp cho từng bệnh nhân là vô cùng quan trọng. Đối với mỗi một phác đồ điều trị sẽ tương ứng với từng loại thuốc. Tuy nhiên, để phác đồ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất đó chính là việc được áp dụng ngay sau khi phát hiện ra bệnh.

Phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày trong giai đoạn đầu

Đối với phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày trong giai đoạn đầu này, chúng ta có thể áp dụng trong vòng 14 ngày. Đặc biệt, dựa vào yếu tố khu vực sống của người bệnh mà từ đó bác sĩ sẽ áp dụng một phác đồ điều trị bệnh mang lại hiệu quả nhất cho người bệnh.

Cụ thể ở hai miền Bắc và Trung vi khuẩn HP kháng Clarithromycin ở mức trung bình, vậy nên các bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị bao gồm: Clarithromycin; Amoxicillin và PPI.

Trong khi đó ở miền Nam vi khuẩn HP lại có thể kháng được Metronidazol và Clarithromycin ở tỉ lệ cao. Vậy nên, các bác sĩ sẽ không áp dụng phác đồ điều trị như trên được mà sẽ sử dụng phác đồ điều trị riêng biệt với việc tổng hợp 4 loại thuốc. Hay có thể sử dụng phác đồ nối tiếp.

Phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày trong giai đoạn 2

Đối với những bệnh nhân được áp dụng phác đồ thứ hai này là do sau khi áp dụng phác đồ lần 1 đã thất bại. Phác đồ cụ thể bao gồm:  Levofloxacin; Amoxicillin; PPI

phac-do-dieu-tri-benh-viem-hang-vi-da-day-moi-nhat

Lưu ý: Đối những phác đồ điều trị bị thất bại, thì người bệnh không nên sử dụng lại các loại thuốc kháng sinh cũ, nhất là đối với Clarithromycin. Mà người bệnh cần phải giữ lại những loại thuốc đã dùng để bác sĩ có thể kiểm soát và giúp điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Phác đồ cuối cùng: Phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày cứu vãn

Đối với trường sử dụng 2 phác đồ trên đều thất bại thì khi đó người bệnh sẽ được áp dụng phác đồ cứu vãn này. Nuôi cái các vi khuẩn để tạo ra kháng sinh đó là phương pháp của điều trị của phác đồ cứu vãn.

Tuy nhiên, có một thực tế là việc nuôi cấy vi khuẩn HP để tạo ra kháng sinh đôi khi sẽ không thành công do cơ sở vật chất, kĩ thuật không đủ hiện đại.

phac-do-dieu-tri-benh-viem-hang-vi-da-day-moi-nhat

Bên cạnh đó, lại cần phải có sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác xem vi khuẩn HP có kháng thuốc hay không.

Lưu ý: cần phải có sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ thì người bệnh mới có thể áp dụng phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày này. Ngoài ra, người bệnh không được sử dụng phác đồ một các bừa bãi bởi nếu sử dụng sai cách, sai liều lượng lẫn thời gian điều đó sẽ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc rất nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh viêm hang vị dạ dày là một bệnh lý về dạ dày rất phổ biến, việc dùng thuốc thôi là chưa đủ mà cần phải luôn giữ  được một tinh thần tốt, tránh lo âu, căng thẳng kéo dài. Bên cạnh đó là việc thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo cho sức khỏe của mình được cải thiện tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu một số phác đồ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày mới nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo và chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply