Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/toandaday1/domains/dactridaday.com/public_html/wp-content/themes/smart-mag/inc/skins/trendy.php on line 14
Phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày như thế nào?

Phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày như thế nào?

0

Bấm huyệt chữa đau dạ dày là một trong những phương pháp đã được sử dụng từ rất lâu đời. Cho đến ngày nay, có rất nhiều bài bấm huyệt chữa bệnh được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi đến mọi người. Đối với những bệnh nhân mà bệnh phát triển nặng thì cần kết hợp với việc sử dụng thuốc, còn đối với những bệnh nhân mà tình trạng bệnh nhẹ có thể tự khỏi bằng phương pháp bấm huyệt. Vậy khi bị đau dạ dày cần bấm những huyệt gì? Và phương pháp bấm huyệt như thế nào? Chúng ta tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day-nhu-the-nao

Chỉ với một vài thao tác đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát được những cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Trước khi tiến hành thao tác bấm huyệt, bạn cần:

Bước 1: Xoa bụng

Đầu tiên, người bệnh đặt một bàn tay hoặc cả hai bàn tay lên bụng, tiếp theo bắt đầu xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, động tác nhẹ nhàng và đều đặn cho đến khi có cảm giác nóng ấm ở vùng bụng. Thao tác này sẽ giúp những cơn đau lắng dịu dần theo những chuyển của tay.

Thao tác xoa bụng được thực hiện với mục đích là tăng lưu lượng máu đến cho hệ thống tiêu hóa, nhất là vùng dạ dày. Điều này sẽ giúp làm giảm những cơn đau, đồng thời làm tăng hiệu năng và khả năng phục hồi tổn thương của phần niêm mạc dạ dày. Để tăng hiệu quả của thao tác này, người bệnh có thể thoa một lượt dầu nóng lên vùng bụng trước khi bắt đầu động tác xoa bụng.

phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day-nhu-the-nao

Bước 2: Day ấn các huyệt đạo.

Để nhanh chóng đẩy lùi những cơn đau dạ dày, người bệnh nên thường xuyên day ấn các huyệt dưới đây.

1. Huyệt túc tam lý:

Tác dụng: tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp lưu thông khí huyết, kéo dài tuổi thọ, chữa các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày khá hiệu quả. Việc thường xuyên day bấm huyệt túc tam lý, sẽ giúp người bệnh nhanh chóng giảm những cơn đau dạ dày, đồng thời nâng cao sức khỏe.

Cách xác định huyệt túc tam lý: úp bàn tay phải lên đầu gối phải và ngược lại.

Vị trí huyệt túc tam lý: nằm dưới đầu gối 3 thốn (tương đương với 5,4cm), cách bờ xương ống chân 1 thốn.

Tác động: khi xác định được huyệt tác động một lực thật mạnh, ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần.

2. Huyệt nội quan.

Tác dụng: giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng, đồng thời giúp phòng tránh một số bệnh lý khác cho cơ thể.

Cách xác định huyệt nội quan: đầu tiên người bệnh nắm bàn tay vào gấp nhẹ vào cẳng tay, thấy hai gân cơ xuất hiện bao gồm gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Tiếp theo, từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên 2 tấc, huyệt nội quan nằm giữa hai gân cơ trên.

Tác động: thời gian bấm huyệt nội quan khoảng 2 phút, khi người bệnh có cảm giác tê tức là đạt yêu cầu.

3. Huyệt trung quản.

Tác dụng: giúp giảm đau nhanh những cơn đau dạ dày, đồng thời điều hòa chức năng bài tiết dịch vị, co bóp của dạ dày.

phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day-nhu-the-nao

Vị trí của huyệt trung quản: huyệt trung quản là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn.

Tác động: sau khi xác định đúng vị trí huyệt, dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa bấm một lực thật mạnh, người bệnh có cảm giác tê tức nặng đồng thời lan tỏa sâu bên trong dạ dày là đạt yêu cầu.

4. Huyệt thái xung.

Tác dụng: giúp giảm những cơn đau dạ dày nhanh chóng, giáng khí, bình can.

Vị trí của huyệt thái xung: nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách phần kẽ ngón chân hướng lên phần mu bàn chân từ 3 đến 4 cm.

Cách xác định huyệt thái xung: dùng ngón tay cái miết dọc từ kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2 lên, khi ngón tay mắc lại tại nơi kẽ của hai xương bàn chân thì đó chính là huyệt thái xung.

Tác động: dùng tay ấn vào huyệt thái xung khoảng 1 phút, sau đó thả tay, thực hiện thao tác trên khoảng 10 lần. Mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần.

Theo y học cổ truyền thì trên khu vực thành bụng có rất nhiều huyệt đạo có tác dụng chữa đau dạ dày như huyệt thượng quản, huyệt trung quản, huyệt hạ quản, huyệt thiên khu… Theo y học hiện đại thì vùng da bụng nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi phối dạ dày, đại tràng. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị bệnh, bên cạnh việc sử dụng thuốc cần chú ý tác động lên vùng da này để tăng hiệu quả trị bệnh.

Mỗi ngày, người bệnh nên bấm huyệt từ 1 đến 2 lần, mỗi huyệt nên bấm từ 1 đến 3 phút, mỗi đợt điều trị kéo dài từ 10 đến 15 ngày, khi lên cơn đau người bệnh có thể bấm huyệt để giảm đau.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply