Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/toandaday1/domains/dactridaday.com/public_html/wp-content/themes/smart-mag/inc/skins/trendy.php on line 14
Phương pháp vận động đối với người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính

Phương pháp vận động đối với người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính

0

1.Ban đầu mỗi ngày có thể vận động 15-30 phút tùy vào thể lực của từng người.

2.Tham gia các môn vận động như đi nhanh, bơi, đánh bóng, leo núi, chạy..

3.Những người chưa vận động bao giờ lúc mới bắt đầu không nên vận động mạnh, có thể đi bộ với cường độ nhanh hơn một chút hạn chế đi thang máy mà đi cậu thang bô tăng cường lượng vận động.

4.Vận động cần tiến hành theo nguyên tắc từ từ, từng bước, nhanh dần đều chứ không nên gắng sức tăng cường độ đột. Ví dụ tuần đầu tiên chỉ leo cầu thang đến tầng 6, tuần thứ hai có thể tăng lên tầng 9.

5.Cần kiên trì vận động, hình thành quy luật nhất định, như vậy mới đạt được hiệu quả.

Xem thêm:  Đừng coi thường bệnh đau dạ dày ở trẻ em

Bệnh nhân sa dạ dày

Sa dạ dày là do nhão cơ trơn dạ dày hoặc dây chằng gây nên. Phần lớn bệnh nhân do mệt mỏi quá độ, não bộ hưng phấn trong thời gian dài dẫn đến cơ trơn dạ dày và dây chằng bị nhão và giãn. Kích thích thần kinh quá mức hoặc tâm trạng không ngừng dao động tác động mạnh tới vỏ não, gây mất cân bằng chức năng trung khu ở vỏ não và dưới vỏ não, dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh thực vật, thêm vào đau bụng; đó là ăn uống không theo quy luật khiến lực căng của thượng dạ dày giảm, nhu động chậm. Phương pháp vận động như sau:

Xem thêm: Đau dạ dày hành tá tràng – Cách dặc trị hiệu quả nhất

1.Có thể tiến hành vân đồng nhe như đi bô, tâp thái cực quyên hoặc tập những động tác thể dục nhẹ nhàng.

2.Sau khi vận động nhẹ, nểu không xuất hiện cảm giác khó chịu thì có thể tăng lựợng vận động, vi như kéo dài thờỉ gian đi bộ và tăng khoảng cách, tần suất đi, sau đó chuyển thành đi nhanh. Ngoài ra còn có thể tham gia một số bộ môn vận động như bơi lội, đánh cầu lông. Nhưng chú ý, cần căn cứ vào thể chất của mình, không nên gắng quá sức hoặc đặt ra yêu cầu quá cao cho bản thân.

3.Nếu tiến hành bước hai một thời gian dài mà không thấy xuất hiện triệu chứng khó chịu nào thì, có thể tiếp tục tăng lượng vận động, cũng có thể tăng cường độ với những môn vận động trước.

 Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng

Biểu hiện lâm sàng của viêm loét dạ dày tá tràng là đau bụng, thưòng đau vùng giữa bụng trên rốn (vùng thượng vị), đau có thể xuất hiện lúc đói, lúc no, hoặc không liên quan gí tới bữa ăn, đau âm ỉ hoặc đau thành từng cơn; buồn nôn, nôn, cảm giác đầy bụng, khó tiêu, sôi bụng, nóng rát vùng thượng vị; rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc tiêu chảy. Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng cần chú ý.

Xem thêm: Bệnh Viêm Loét Dạ Dày-Tá Tràng Nên Ăn Gì và Không Nên Ăn Gì?

 

Không nên vận động, nên nghỉ ngơi đầy đủ, nhanh chóng đến bệnh vện chữa trị, tìm ra nguyên nhân gây viêm loét, xem dạ dày có chảy máu không để kịp thời chữa trị.:

2.Uống thuốc giảm đau va tiến hành chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

3.Nếu có thể thì nên vận đồng, ví dụ tự massage dạ dày, đi bộ chậm, lúc mới bắt đầu mỗi ngày chỉ vận động 3-5 phút, có thể tiến hành nhiều lần, nhưng phải chú ý tình hình sức khỏe của bản thân.

4.Sau khi bệnh tình cơ bản ổn định, vết viêm loét được khống chế, không có hiện tượng chảy máu thì mới nghĩ đến việc ra ngoài đi dạo, vận động trong phòng, nhưng không nên vận động nhiều, có thể căn cứ vào tình trạng sức khỏe để tăng lượng vận động.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply