Thực phẩm tốt cho dạ dày từ sữa chua và quả Dừa

0

Bánh Bao Rán

Bánh bao rán là thức ăn tinh bột mà chúng ta ăn hàng ngày dưới tác dụng của men tinh bột trước tiên được phân giải thành keo. Keo lại phân giải một lần thành đường mạch nha. đường mạch nha lại phân giải một lần nữa thành đường gluco mà con người có thể hấp thu được. Khi tinh bột dưới nhiệt độ cao 180 – 200 độ thì thấy chuỗi phân tử cúa nó sẽ bị phá vỡ liên kết. Lúc này trơ thành keo. Lớp khô vàng hình thành sau khí rán là do lượng keo lớn tạo nên. vi thế dễ tiêu hoá.

sua-chua-va-dua-thuc-pham-tot-cho-da-day-1

Đau dạ dày có nên ăn bánh bao rán không?

Khi ăn bánh bao rán. ta thấy có những điểm đen. đây là vết cháy tạo thành do tinh bột gặp nhiệt độ quá nóng. Trong những vét cháy nhỏ này có nhiều những lỗ trống. Sau khi ăn. chúng có thể hút rất nhiều nước, khí thể. dịch vị. vi khuẩn và độc tô trong dạ dày và ruột, cuối cùng bị bài tiết ra ngoài cùng với phân. Như vậy. người có quá nhiều men dạ dày ăn bánh bao rán. sỗ cảm thấy rất dễ chịu vì rất nhiều men dạ dày được hấp thụ đi. người trướng bụng sẽ cảm thấy thoải mái vì khí thể quá nhiều trong đường ruột được hấp thụ một phần, người tiêu hoá không tốt mà gây ra buồn nôn sẽ giẫm triệu chứng thậm chí được chùa khổi hoàn toàn vì vi khuẩn có hại và độc tố được hấp thụ.

Sữa Chua

Sữa chua là đồ ăn được chế biến theo phương pháp ãn uống bằng sữa đã qua tiêu độc hoặc sữa bò đã qua lọc mỡ. Nó được làm nhờ cầu khuấn chuổi có thê nuôi dưởng sũ’a chua, khuần gậy tạo chua và men của vi khuấn làm sữa lên men.

Sũa chua bao gồm 4 loại là sũa chua có hàm lượng mỡ cao. sữa chua có hàm lượng mở thấp, sửa chua có đường hàm lượng mở cao. sữa chua có đường hàm lượng mỡ thấp.

Sữa chua dễ tiêu hoá hơn các loại sữa bò bình thường. Dễ hấp thụ hơn. Do thành phần đặc biệt chứa trong nó đã giúp cho việc tiêu hoá. hấp thụ và bảo vệ đường tiêu hoá hơn. Vì thế sữa chua có tác dụng nhất định với việc phòng và chữa bệnh dạ dày.

Qủa Dừa

Qủa dừa còn gợi là việt vương đầu là thực vật

thuộc họ nhà cọ. Cùi dừa có tính bình vị ngọt, nước dừa có tính ấm. Dùa có công dụng bổ tì ịch vị, diệt khuẩn làm sạch đờm, chủ trị mặt vàng, gầy. chán ăn, nôn mửa.

Dừa có chứa lượng đường, vitamin nhóm B, vita­min nhom c và nguyên tố vi lượng như kẽm, magiê, có thể bổ sung thành phần dinh dưỡng cho dạ dày và tá tràng cho người bị viêm loét dạ dày sau khi bị xuất huyết, nâng cao khả năng khống bệnh của cơ thể.

Qủa Dâu

sua-chua-va-dua-thuc-pham-tot-cho-da-day-4

Qủa Dâu giúp bồ tỳ vị tiêu hóa tốt

Quả dâu còn gọi là táo dâu. ô thầm. Tính lạnh, vị ngọt chua, bổ tỳ vị giúp tiêu hoá. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng nhưaxit béo, axit tanic, axit táo giúp tiêu hoá chất béo, protein và tinh bột có thể dùng điều trị chứng buồn nôn do thức ăn lưu lại, do tiêu hoá không tốt gây ra. Quả dâu còn chứa nhiều loại vita- min như carotin và thành phần vitamìn pp. có công dụng nhất định để phòng chống tế bào ung thư phát tán, giảm khả năng phát sinh ung thư. Nếu ăn lượng thích hợp có thể giảm tì lệ phát bệnh ung thư.

Cam, Quýt

Cam quýt có hàm lượng dinh dưỡng phong phú như đường gluco, đường fructose, nhiều loại axit hữu cơ, nhiều loại khoáng chất và vitamin. Đặc biệt là hàm lượng vitamin c. vitamin pp. carotin rất phong 10 ‘ THANH BÌNH (fiỉ:n ọn) phú. Cam, quýt chứa dầu hỗn phát, có thể kích thích đường tiêu hoá. thúc đẩy tiết dịch vị. thúc đẩy sự vận động của dạ dày ruột nên có tác dụng tiêu hoá thức àn. Nó còn có thể thúc đẩy tiết ra niêm mạc đường hô hấp, có lợi cho sự bài tiết đờm.

Sơn trà

Sơn tra có lịch sử hơn 2000 năm trồng ớ Trung Quốc chú yếu phân bố à vùng đông bắc. Quả có màu đỏ đậm, cùi mềm mịn, chua ngọt. Sơn tra có dinh dưỡng phong phú. Cứ lOOg sơn tra thì chứa 89mg vitamin. 85mg carotin. 8.5mg canxi. 2.1mg sắt. 0.7mg protein.

Sơn tra tính ấm, có tác dụng tiêu thức ăn giải tích tụ, hoạt huyết giải tích tụ. có công hiệu nhất định với chứng khó tiêu hoá.

Xem thêm: Người bị bệnh dạ dày kiêng những gì? ăn uống, sinh hoạt

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply