Những người tâm trạng không tốt sẽ phát tiết ở dạ dày

0

Tâm trạng không tốt là một loại “virus”

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuặt, mọi người dần nhận thức được ảnh hưởng to lớn của nhân tố tâm lý và nhân tố xã hội đối vóỉ sức khỏe tâm lý. Mọi người bắt đầu nhận thức được rằng tâm lý và sinh lý là một thể thống nhất không thể tách rờỉ. Tầm trạng ức chế trong thòi gian dài hoặc phát sinh chuyện gì đó đặc biệt nghiêm trọng tác động đến tâm lý đều có thề gây một số bệnh cho cơ thể.Tâm trạng không tốt giống như một loại “virus”, nó sẽ ra rất nhiều bệnh tật.

Xem thêm:  Viêm dạ dày cấp tính ở trẻ và cách chữa trị đặc hiệu

Một số nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân tâm trạng ức chế, tính thần sa sút trong thời gian dài bực cấu não đã phát sinh biến đổi Tâm trạng ở trong trang thái u uất trong thờỉ gian dài sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ thống nội tiết, hệ thống miễn dịch, điển hình nhất là bệnh dạ dày. Trong não trung khu khống chế ăn uống và trung khu khống chế cảm xức cách nhau tương đối xa nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến nhau, vì vậy khi tâm hạng không tốt thưòng biểu hiện là chán ăn, dĩ nhiên cũng không loại trừ một số trường hợp nhu cầu ăn uống tăng lên đáng kể. Nếu tâm hạng u uất trong thời gian dài, kèm theo chán ăn thì sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đối với dạ dày, dẫn đến 1 bệnh dạ dày.

Xem thêm:  Viêm đại tràng co thắt hoàn toàn có thể chữa khỏi

Những bệnh có liên quan đến tâm trạng chủ yếu gồm bệnh vành tim, đau đầu do căng thẳng thần kinh, bệnh tiểu đường, chức năng tuyến giáp trang vượt quá mức bình thường, bệnh dạ dày bênh viêm da dị ứng ung bướu, cao huyết áp, hen suyễn. Vì vây tâm trạng không tốt là một loại “virus” đặc biệt nguy hiểm, mọi người cần hết sức thận trọng.*      *

Tầng lớp trí thức cần đặc biệt chú ý

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến các bệnh về tâm lý như tính cách, môi trường giáo dục, môi trường làm việc, xã hội, tình trạng sức khỏe, đặc biệt là trình độ văn hóa. Hiện nay có rất nhiều người phải chịu áp lực quá lớn trong cuộc sống, thông thường đây là những người yêu cầu rất cao đối với bản thân, sống nội tâm, đa sầu đa cảm, ít vận động. Hơn nữa phần lớn trong số họ không biết cách xử lý sự khác biệt giữa lý tưởng và hiện thực, khi gặp khó khăn không có đủ dũng khí để đối mặt nên cảm thấy stress, mất ngủ, chán ăn, dẫn đến một số bệnh.

Xem thêm: chia Sẻ 5 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Ngoài ra, phân tích theo lứa tuổi thì thấy những bệnh nhân mắc bệnh về tâm lý chủ yếu tập trung trong độ tuổi từ 20 – 40 tuổi. Những người trong độ tuổi này thưòng chiu nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Phân tích theo giới tính thì tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn nam giới.

Hãy để bác sĩ tâm lý giúp đỡ bạn

Nhịp sống hối hả, mọi ngườỉ thường không quan tâm đến nhân tố tâm lý, không biết cách xả stress. Nhiều người khi có những dấu hiệu của bệnh thường bắt đầu tìm hiểu từ nội khoa đến ngoại khoa để chữa bệnh mà không nghĩ rằng cần phải đến bác sĩ tâm lý.

Trên thực tế, dùng các loại thuốc truyền thống trị tâm lý sẽ không có hiệu quả lớn, đôi khi chữa được bệnh tận gốc, không thể giải quyết được vấn đề. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng, rất nhiều bệnh nhân dạ dày chữa bệnh rất nhiều mà không đạt được hiệu quả như ý.

Giữ tâm trạng vui vẻ, thái độ lạc quan, thêm vào là quan hệ xã hội tốt là việc hết sức cần thiết trong việc phòng ngừa các bệnh về tâm lý. Khi tâm trạng không tốt, nên tâm sự, chia sẻ với bạn bè thân thiết, tham gia các hoạt động xã hội và vận động, khi gặp những chuyện khó giải quyết họặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý thì cần được tư vấn và chữa trị kịp thời

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply