Vân động sẽ giúp ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày và sa dạ dày

0

Chữa bệnh bằng phương pháp vận động với bệnh viêm loét dạ dày

 Tăng cường thể lực

Bệnh nhân chọn tư thế ngồi, tĩnh tâm, ý thức đặt tại đan điền (cách rốn 3 đốt ngón tay về phía dưới)tư  thế thoải mái tự nhiên không gò bó, hô hấp bằng bụng. Đồng thời ngầm ghi nhớ số lần hít thở, đếm đến 100 lần rồi làm lại từ đầu. Ban đầu làm nếu quên không đếm có thể bắt đầu lại, chú ý tư tưởng tập trung cao độ tại đan điền, sau một thời gian luyện tấp sẽ thấy rất dễ nhập tâm.

Xem thêm: Hãy cảnh giác bệnh viêm loét dạ dày

Khi luyện tập cách vận động đúng cần chú ý môi trường, trước khi luyện cần đi đại tiểu tiện, làm hết cần mọi việc cần làm. Khi luyện công hai mắt hơi nhắm không để ý đến sự vật bên ngoài. Nếu thể lực tốt thì có thể tìm một nơi yên tĩnh bên ngoài để luyện tập. Bệnh nhân dạ dày cần nhập tâm, đứng thẳng, đầu gối hơi gập lại.

Mỗi lần luyện 30-40 phút, nên tiến hành vào buổi sáng và buổi tối.

Thái cực quyền

Tốt nhất nên luyện cả bài hoàn chỉnh , một động tác không những không đáp ứng được lượng vận động mà còn rất khó tập chung tư tưởng. Để tư tưởng tập chung cao độ khi mới bắt đầu tập cần chú ý tư thế phối hợp nhịp nhàng các động tác và hô hấp, chú ý các động tác nối liền nhau. Cần luyện tập đến khi người nóng lên là được, sau đó đi bộ hoặc tiến hành hoạt động thả lỏng, đến khi nào lượng vận động giảm xuống thì thôi.

Xem thêm:  Bệnh đau dạ dày và những điều bạn cần biết

Chú ý: Khi mới bắt đầu tập thái cực quyền cần luyện ít nhưng chia làm nhiều lần, tận dụng thời gian nghỉ ngơi. Tập nhiều lần mới có thể thành thạo động tác và đạt hiệu quả như ý.

Chữa bệnh bằng phương pháp vận động với bệnh sa dạ dày

Thông qua rèn luyện cơ bụng, cơ lưng, cơ đáy chậu, tăng cường lực, của cơ hoành, hỗ trợ chữa trị sa dạ dày.

Gập gối, nâng mông

Bệnh nhân nằm ngửa, đầu gối gập lại, bàn chân chống xuống giường, nâng mông lên rồi lại hạ xuống. Khi nâng mông lên hít vào, yêu cầu dùng lực ở cơ lưng; khi hạ xuống thì thở ra, thả lỏng các cơ, làm đi làm lại 18-36 lần.

Xem thêm:  Đừng coi thường bệnh viêm đại tràng

Nằm ngửa, ngồi dậy

Bệnh nhân nằm ngửa, tay đặt hai bên người, dùng lực hóp bụng lại để nâng người lên, sau đổ lại nằm xuống. Khi ngồi dậy thì hít vào, không nên nín thở, yêu cầu dùng lực ở cơ bụng; khi nằm xuống thì thở ra, thả lỏng các cơ. Làm đi làm lại 18-36 lần. Nếu dùng lực ở cơ bụng thì có thể hoàn thành động tác dễ dàng có thể duỗi thẳng hai tay để tăng thêm cường độ luyện tập.

Xoay chần

Bệnh nhân nằm ngửa, nâng chân trái lên, đầu gối duỗi thẳng, cách mặt giường khoảng 60°-70°, sau đố lấy hông làm trụ, chân xoay vòng. Động tác chậm, biên độ lớn, hít thở tự nhiên, khi nào thấy mỏi cơ thì hạ xuống, sau đó đổi sang chân phải, làm đỉ làm lại 18-36 lần.

Nâng chân

Bệnh nhân nằm ngửa, nâng hai chân, cách mặt giường khoảng 70°, dùng lực cơ chân, đầu gối duỗi thẳng, cơ bụng co lại, sau đó dần dần hạ xuống. Khi nâng chân lên thì hít vào, khi hạ chân xuống thì thở ra, thả lỏng các cơ, làm đi làm lại 18 – 36 lần.

Ban đầu có thể bệnh nhân rất khó làm những động tác này, sau một thời gian luyện tập, nếu thấy đạt yêu cầu thì có thể tăng độ khó. Lúc mới luyện tập có thể giảm số lần tập, sau đó tăng lên. Do thể lực của bệnh nhân sa dạ dày tương đối yếu, vì vậy cần căn cứ theo nguyên tắc từ từ từng bước để tránh mệt mỏi quá độ.

Bạn sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác khó chịu của căn bệnh ” DẠ DÀY ” ngay từ hôm nay.

Hotline 24/24: 083.693.6519  để được giải đáp thắc mắc.

Hoặc để lại SĐT tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Share.

Leave A Reply